Căn nhà thuyền tối giản này mang đến một khung cảnh độc đáo cho gia đình và bạn bè để tận hưởng khung cảnh thiên nhiên phong phú của Hồ Muskoka. Thiết kế này đặt những đường gỗ thẳng mạnh bạo với màu sắc đậm vào một thiên nhiên mềm mại bao quanh.

Nằm yên bình trên bờ của một hòn đảo xa xôi ở vùng hồ Muskoka phía bắc Toronto, một căn nhà thuyền tối giản nổi bật lên với những đường thẳng ngang mạnh mẽ chạy song song với bờ, thống trị không gian kiến ​​trúc với sự duyên dáng lặng lẽ.

Thiết kế hiện đại tối giản và một kỹ thuật xử lý gỗ cổ truyền, tạo ra một căn nhà thuyền ngoạn mục trên bờ hồ Muskoka.

Màu đen nổi bật là kết quả của một kỹ thuật cổ truyền của Nhật Bản trong việc xử lý gỗ tuyết tùng bằng lửa, được gọi là “Shou Sugi Ban”, một yếu tố được chủ sở hữu lựa chọn để bảo vệ ngôi nhà khỏi sự thay đổi nhiệt độ đáng kể mà có thể xảy ra ở vùng đất thuộc Canada này. Kỹ thuật cổ truyền này của Nhật Bản đang trở nên phổ biến trong kiến ​​trúc đương đại trên khắp thế giới, vì có thể bịt kín lỗ hổng bên trong gỗ và bảo vệ gỗ.

Shou Sugi Ban là quá trình bảo quản gỗ của Nhật Bản với sự trợ giúp của lửa, do đó gỗ thành phẩm có màu đen.
Một giàn lưới đúc hẫng nằm trên một tấm màn bằng gỗ cung cấp bóng râm và bảo vệ sự riêng tư theo hướng tây nam đối diện với cầu tàu.

Trái ngược với cấu trúc tuyết tùng tối màu, nội thất của ngôi nhà rộng 2.300 mét vuông này rất nhẹ nhàng và vui nhộn. Được ốp lát gỗ linh sam Douglas và bạch dương Baltic, kiểu trang trí hiện đại tối giản được nhấn mạnh bởi các màu sắc được lựa chọn cẩn thận bởi chủ nhân, chẳng hạn như một chiếc ghế dài màu xanh lá cây tươi sáng và một bức tranh bươm bướm rực rỡ.

Nghệ thuật sống động và đồ nội thất thêm màu sắc cho nội thất gỗ tự nhiên.

Mặc dù các cầu tàu bằng gỗ có thể được nhìn thấy trên khắp khu vực Hồ Muskoka, ngôi nhà này mở rộng dựa trên thiết kế điển hình để tạo ra một không gian ngoài trời rộng lớn trên mặt nước, thêm một diện tích đáng kể để đi lại, gần như lớn bằng chính ngôi nhà. Không gian ngoài trời được phân chia bởi một giàn che lớn đúc hẫng, cung cấp bóng râm và sự riêng tư cho một số phần ngôi nhà, trong khi khu vực được thêm vào cho phép đậu thêm thuyền, là tối ưu cho việc tụ họp ngoài trời và giải trí trong môi trường tự nhiên xung quanh .

Không gian ngoài trời mở rộng giúp dễ dàng thưởng thức môi trường tự nhiên xung quanh.

Trên hết, căn nhà thuyền này là một nơi để nghỉ ngơi, tụ họp và tận hưởng nhịp sống chậm hơn, tôn vinh môi trường xung quanh với những khu rừng, nước và bầu trời lồng lộng.

Theo MAGNIFISSANCE (bài và ảnh)

Clip hay: 6 hoàn cảnh lâm vào rồi mới hiểu đời người không nên ‘chấp mê bất ngộ’

videoinfo__video3.dkn.tv||413d3383f__

Ad will display in 09 seconds