Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Nhà sản xuất chương trình truyền thông Alisa Katz: Shen Yun đã đưa tôi đến những miền khác lạ

(Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Shen Yun)

Alisa Katz, nhà sản xuất cao cấp, Cortina Productions, nói:

“Sự chính xác của các vũ công thật đáng kinh ngạc, và trang phục thật đẹp. Và tôi thực sự yêu thích sự kết hợp với phông nền cảnh thiên nhiên”.

Alisa Katz và chồng cô, Paul, rất thích sau khi xem Shen Yun tại nhà hát Hippodrome, Baltimore vào ngày 27/1/2018. (Ảnh: Emel Akan/The Epoch Times)

“Tôi nghĩ rằng chương trình này thật đẹp và thực sự đã đưa tôi đến những nơi khác lạ. Và thật hay để tìm hiểu về một nền văn hóa”.

Phó chủ tịch tiếp thị: Shen Yun gợi lên một bức tranh lớn hơn của đời người

(Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Shen Yun)

Anna Perry nói:

“Đây là một thông điệp tuyệt vời… rằng tất cả chúng ta đều được kết nối với nhau ở điều chung, vị Thần đã sáng tạo nên tất cả chúng ta…Tôi nghĩ đó chính là điều rất lớn lao mà chương trình này muốn nhắc nhở mọi người”.

Kerry Lee Perry (trái) và chị dâu Anna Perry, rất thích biểu diễn Shen Yun tại Cung hòa nhạc BJCC, ở Bắc Birmingham, Alabama vào ngày 27/1/2018. (Ảnh: Roland Ree/The Epoch Times)

Còn Kerry Lee Perry, phó chủ tịch tiếp thị của một công ty chăm sóc sức khỏe, đánh giá rất cao giá trị của buổi biểu diễn:

“Màu sắc rực rỡ và rất ấn tượng – kể cả màu sắc của trang phục! Tính đồng bộ của mọi hợp phần thật là đáng kinh ngạc”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Tôi nghĩ chương trình này giúp khán giả liên tưởng về một bức tranh lớn lao hơn trong kiếp sống của một con người, chứ không chỉ những câu chuyện hàng ngày mà mọi người hiện nay đang lo toan. Bức tranh này to lớn hơn rất rất nhiều những điều chúng ta vẫn thường quan sát thấy – đó là bức tranh về tâm linh. Khán giả chắc chắn cảm nhận được điều này”.

“Tôi cho rằng một chương trình như thế này sẽ giúp mọi người từ tất cả các tầng lớp xã hội và tất cả các ngành nghề khác nhau gắn kết lại. Tôi nghĩ rằng thật là tuyệt khi họ tiếp tục duy trì biểu diễn này với cả hai ngôn ngữ tiếng Trung và tiếng Anh”.

Kỹ sư mạng máy tính: Tôi say mê dàn nhạc này; họ đúng là dàn nhạc đỉnh cao

(Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Shen Yun)

Bà Lamarca hân hoan nói:

“Tôi yêu thích chương trình này, tôi thấy khá huyền diệu và rất thư giãn … không giống như những chương trình tôi từng xem trước đây… Tôi cảm thấy gần như được kết nối với thiên đường theo một cách rất tự nhiên. Đẹp vô cùng!”

Ông Alan De Boo, kỹ sư cao cấp mạng máy tính, cũng nói:

“Cùng sự kết hợp của âm nhạc tuyệt vời, và vũ đạo đặc sắc của các vũ công, ta như được đưa đến một miền đất lạ”.

Alan De Boo và Lisa Lamarca, sau khi xem buổi trình diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Nhà hát David H. Koch tại Trung tâm Lincoln, New York vào ngày 12/1/2018. (Ảnh: Wei Yong/The Epoch Times)

“Yếu tố tinh thần của biểu diễn này rất đặc biệt, rất nhiều lúc đã chạm mạnh tới tâm hồn người xem”.

“Tôi say mê dàn nhạc này; họ đúng là dàn nhạc đỉnh cao”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 02 và tháng 03/2018 tại Đài Loan, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hạo Nhiên biên dịch

Từ Khóa: