Theo Antonio Fenoglio, ông đã đến thăm lưu trữ của Viện Hàn lâm Khoa học Pháp, Paris, và phát hiện ra một bản báo cáo về vụ tai nạn UFO được cho là ghi chép đầu tiên trong lịch sử.

Bản báo cáo được thanh tra Cảnh sát Liabeuf ghi chép lại. Vào tháng 6 năm 1790 Liabeuf được phái từ Paris đến Alencon, (thuộc vùng Normandie của nước Pháp) để điều tra kỹ lưỡng về một sự cố đáng lo ngại, sau đây là báo cáo của ông, nộp cho Viện Hàn lâm Khoa học:

“Vào lúc 5 giờ sáng, ngày 12 tháng 6, nhiều nông dân đã nhìn thấy một quả cầu khổng lồ được bao trùm bởi ngọn lửa với vận tốc lớn và kèm theo tiếng rít kéo dài bởi không khí bị xé nát.

Nhiều nông dân đã nhìn thấy một quả cầu khổng lồ… (Ảnh: coolinterestingstuff.com)

Khi gần chạm mặt đất, khối cầu lửa chuyển động chậm lại về phía đỉnh đồi, áp lực của nó tỏa ra làm quật rễ các cây dọc theo sườn dốc. Cái nóng phát ra từ nó rất mãnh liệt đến nỗi cỏ và cây nhỏ bắt đầu cháy. Nhưng những người nông dân đã thành công trong việc kiểm soát ngọn lửa bị đe dọa lan ra toàn bộ khu vực.

Vào buổi tối quả cầu này vẫn còn ấm và một bất thường xảy ra. Các nhân chứng, hai thị trưởng, một bác sĩ và ba các nhà chức trách khác xác nhận báo cáo của tôi, ngoài ra đến hàng chục nông dân đã có mặt. Quả cầu này, đủ lớn để chứa một chiếc xe ngựa. Nó kích động rất nhiều tò mò khiến mọi người tiếp cận các phần của khối cầu để xem xét nó. Rồi đột nhiên một cánh cửa mở ra, và có một điều thú vị sau đó, một người như chúng tôi đã ra khỏi khối cầu, nhưng người này ăn mặc một cách kỳ lạ: mặc một bộ đồ bó sát và sau khi nhìn thấy tất cả đám đông đang có mặt ở đó, anh ta đã nói một số từ không hiểu và chạy trốn vào rừng.

Người đàn ông bên trong quả cầu (Ảnh: coolinterestingstuff.com)

Theo bản năng, nông dân bước lùi lại, sợ hãi, và điều này đã được cứu họ vì ngay sau đó quả cầu phát nổ, ném các mảnh vỡ ra khắp mọi nơi, những mảnh của khối cầu bị đốt cháy cho đến khi chúng được biến thành bột. Sau đó mọi người tổ chức đi tìm kiếm người đàn ông bí ẩn, nhưng anh ta dường như đã tan biến.”

Có một số nghi ngờ về tính chân thực của báo cáo về UFO này, một số thì khẳng định, một số phủ nhận, cho rằng nó chỉ là một trò lừa đảo. Nhưng nếu bản báo cáo này có thật thì đây chính là vụ tai nạn UFO đầu tiên được ghi chép trong lịch sử.

Nam Minh