VNPT đã trở thành nhà mạng có tốc độ internet nhanh số 1 Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2019, dựa trên kết quả đo kiểm Speedtest của tổ chức Ookla.

Kết quả trên được đưa ra sau khi công cụ Speedtest của tổ chức Ookla đánh giá và tổng hợp từ gần 5 triệu lượt đo tốc độ Internet của khách hàng tại Việt Nam (băng rộng và cố định) trong hai quý đầu năm 2019. Toàn bộ quá trình được Speedtest thực hiện hoàn toàn độc lập, khách quan và không có bất cứ thông báo trước nào cho các nhà cung cấp.

VNPT là nhà mạng có tốc độ internet nhanh nhất Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2019
Tốc độ trung bình của internet di động (bên trái) và internet băng rộng, cố định (bên phải) tại Việt Nam, tính đến tháng 8/2019 (ảnh: 24h).

Với tốc độ download 64Mbps và tốc độ upload 65,07Mbps, VNPT trở thành nhà mạng có tốc độ truy cập internet số 1 Việt Nam hiện nay, theo VNPT. Đây là tốc độ lý tưởng mà tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Internet băng rộng cố định hướng tới cho khách hàng của mình.

“Kết quả này minh chứng cho việc VNPT đang sở hữu cơ sở hạ tầng mạng lưới viễn thông hiện đại, rộng khắp, kết nối trực tiếp với hơn 240 quốc gia và trung tâm kinh tế, tài chính khu vực trên toàn thế giới. VNPT cũng là đơn vị duy nhất sở hữu mạng thông tin vệ tinh tại Việt Nam”, VNPT khẳng định trong một thông cáo báo chí.

VNPT là nhà mạng có tốc độ internet nhanh nhất Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2019
Văn bản chứng nhận VNPT là nhà mạng có tốc độ internet nhanh nhất Việt Nam của Speedtest (ảnh: 24h).

Theo thông tin từ VNPT, tổng dung lượng Internet quốc tế của VNPT đạt trên 4.000Gbps và sẽ được gia tăng trong thời gian tới. Mạng truyền dẫn liên tỉnh của VNPT có tổng dung lượng trên 24.000Gbps, thuộc vào hạng nhanh nhất và mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay. 

Hệ thống cáp quang được đưa tới tận nhà, thuê bao (băng thông 10 – 1000Mbps) đã được triển khai tại 63 tỉnh thành, phủ sóng lên tới 96% số xã trên cả nước. 

Hệ thống cáp quang biển với ba tuyến cáp quang biển lớn có trạm cập bờ là SMW-3, AAG, APG cùng hai tuyến cáp quang đang thi công là AAE-1, ASE; 3 tuyến cáp quang trên đất liền kết nối trực tiếp tới 3 nước Lào, Campuchia và Trung Quốc.

“VNPT không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ internet có thị phần dẫn đầu tại Việt Nam mà còn là nhà cung cấp dịch vụ internet có tốc độ số 1 Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực cố gắng để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên môi trường online. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng để có thể giữ vững vị thế về chất lượng và thị phần trong nước”, ông Nguyễn Trường Giang – Phó Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone – khẳng định.

Về kết quả đo đạc này, CEO của Ookla, ông Doug Suttles cho biết:

“Dữ liệu Speedtest tổng hợp từ hàng triệu thử nghiệm được thực hiện bởi người dùng internet trên nền tảng mobile và web tại Việt Nam. Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ở Việt Nam đều có mặt trong hệ thống đo lường dữ liệu Speedtest với các mẫu thử trên toàn quốc. Chúng tôi có thể khẳng định dữ liệu Speedtest hoàn toàn đủ khách quan và đáng tin cậy cho chứng nhận nhà cung cấp dịch vụ Internet nhanh nhất Việt Nam.”

Bên cạnh việc thu thập một lượng dữ liệu khổng lồ trong quá trình phân tích, quá trình này của Speedtest cũng tuân thủ quy trình chuẩn thế giới. Kết quả đo đạc của Speedtest được nhiều nhà mạng trên thế giới tham chiếu như nhà mạng PLDT (Philipines), CHT (Taiwan)…

Trước đó vào tháng 2/2019, trong sự kiện Mobile World Congress tại Barcelona (Tây Ban Nha), Speedtest cũng đã công bố VinaPhone là nhà mạng được người dùng Việt Nam đánh giá cao nhất về tốc độ 3G/4G trong hai quý cuối năm 2018.

videoinfo__video3.dkn.tv||e0f93260c__