NASA vừa tròn 60 năm tuổi và những thành tựu họ đóng góp cho nhân loại là vô cùng to lớn. Chúng ta hãy cùng điểm lại những sự kiện nổi bật trong suốt 60 năm hoạt động, qua đoạn video 60 giây được họ thực hiện dưới đây.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ, tên đầy đủ tiếng Anh là National Aeronautics and Space Administration (Cục Quản trị Không Gian và Hàng Không Quốc gia), viết tắt là NASA là cơ quan chính phủ liên bang Hoa Kỳ có trách nhiệm thực thi chương trình thám hiểm không gian và nghiên cứu ngành hàng không là cái tên quen thuộc với người dân toàn thế giới thành lập ngày 29/07/1958.

Đoạn video mang tên “60 năm trong 60 giây” của NASA tổng hợp toàn bộ các sự kiện nổi bật trong 6 thập kỷ hoạt động (Nguồn: NASA)

Các khung hình video trôi qua một cách dồn dập, từ những khoảnh khắc đầu tiên khi phi hành gia John Glenn trèo lên tàu Mercury Friendship 7 năm 1962, cho tới các tư liệu sinh động của sao Hỏa trong thời gian gần đây, nơi NASA vẫn luôn cử vệ tinh theo dõi hướng tới.

Bên cạnh đó, ngoài ngày định mệnh con người lần đầu ghi dấu chân trên Mặt trăng, chúng cũng còn được thấy một số khoảnh khắc ít ai biết đến như một phi hành gia đang thư giãn bên trong Trạm vũ trụ quốc tế, hay quá trình chuẩn bị cho một buổi tập trong hồ bơi.

T.Vũ (Tổng hợp)

Từ Khóa: