Có một ngôi sao ngoài vũ trụ đang không ngừng bay về phía trái đất, các nhà khoa học dự đoán nó sẽ ở gần Trái đất nhất vào năm 2029. Mọi người bắt đầu lo ngại, liệu cảnh tuyệt chủng cách đây 65 triệu năm trước có tái diễn hay không? Con người liệu có bị số phận giống như loài khủng long?

Theo dữ liệu mới nhất của NASA, một tiểu hành tinh khổng lồ có tên “Apophis” (tiểu hành tinh 99942) đang không ngừng tiếp cận trái đất. Dự kiến ​​sẽ đến vị trí gần trái đất nhất vào năm 2029. “Apophis” là tên Hy Lạp của Apep – vị thần của bóng tối, hỗn loạn và hủy diệt ở Ai Cập cổ đại.

Theo ước tính của NASA, nếu thiên thạch có đường kính 1.115 feet (340 mét) này đâm vào Trái đất, nó sẽ giải phóng 1480 megatons năng lượng, tương đương với 114.000 quả bom nguyên tử ở Hiroshima, nó có sức hủy diệt trên quy mô vô cùng lớn, nằm ngoài sức tưởng tượng của con người và sẽ thành hiện thân của sự hủy diệt.

Tại Hội nghị Phòng tránh va chạm của các thiên thạch được tổ chức từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, Giám đốc NASA Jim Bridenstine đã nhắc nhở mọi người rằng một vụ va chạm thiên thạch với trái đất không phải là tình tiết của một bộ phim khoa học viễn tưởng. Trung bình, cứ 100 năm lại xảy ra một vụ va chạm giữa thiên thạch trong vũ trụ và trái đất.

Sự kiện Tunguska của thế kỷ trước và vụ nổ lớn hơn vào năm 2013 đều xảy ra ở Nga.

Vào ngày 30 tháng 6 năm 1908, một vụ nổ đã xảy ra ở Khu tự trị Siberia Evenki của Nga, với sức mạnh tương đương 20 triệu tấn thuốc nổ TNT và khoảng 20 quả bom nguyên tử đã phát nổ ở thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Sau vụ nổ, hơn 80 triệu cây xanh trong vùng diện tích rộng hơn 2.150 km2 đã bị đốt cháy.

Theo người dân địa phương, phía tây bắc hồ Baikal, họ nhìn thấy một quả cầu lửa khổng lồ trên bầu trời, độ sáng của nó tương đương với mặt trời. Vài phút sau, cả bầu trời đã sáng rực lên và sức mạnh của vụ nổ đã làm vỡ tan các ô cửa sổ bằng kính trong vòng bán kính 650 km.

Vào ngày 15 tháng 2 năm 2013, tại vùng Krasnabinsk của Nga, một thiên thạch có kích thước khoảng 17 mét đã phát nổ, tạo ra sức nổ tương đương với 5 triệu tấn TNT và khoảng 30 quả bom hạt nhân ở Hiroshima. Cửa sổ của hàng ngàn tòa nhà xung quanh bị vỡ, và mảnh vỡ thủy tinh làm bị thương gần 1.500 người.

Bill Nye, giám đốc điều hành của Hiệp hội hành tinh phi lợi nhuận, cảnh báo rằng “trái đất sẽ bị tấn công bởi một tiểu hành tinh khác”. Thảm họa của sự tuyệt chủng khủng long 66 triệu năm trước không chỉ còn là trong quá khứ, mà giờ đây nó có thể đe dọa trái đất bất kỳ lúc nào.

Giờ đây, cộng đồng khoa học về cơ bản đã đạt được sự đồng thuận về giả thuyết sự tuyệt chủng của khủng long: khoảng 65 triệu năm trước, một thiên thạch đã đâm vào trái đất trên bờ biển Mexico, gây ra động đất và bão lửa, ném hàng trăm triệu hoặc hàng tỷ tấn vật chất vào bầu khí quyển, ngăn cản tia nắng mặt trời, vì thế làm loài khủng long bị tuyệt chủng.

Lịch sử thường lặp lại, con người liệu có bị như loài khủng long?

Bill nói rằng, loài người không giống như khủng long là chỉ ngồi chờ sự diệt vong tới, mà chúng ta có thể phòng tránh được sự va chạm của thiên thạch. Bradenstein nói tại cuộc họp: “Khủng long không có kế hoạch không gian, nhưng chúng ta có và chúng ta sẽ sử dụng nó.” Ông nói rằng, NASA đang thăm dò để phát hiện và theo dõi 90% các thiên thạch có nguy cơ va chạm vào trái đất.

Mặc dù con người rất tự tin về sự tồn tại của mình, nhưng mỗi khi đối mặt với thảm họa thiên nhiên, con người dường như chống cự rất yếu đuối. Tuy nhiên, những điều chưa biết về thế giới này có thể luôn tồn tại.

Theo số liệu của NASA, khoảng cách của “Apophis” và trái đất liên tục thay đổi, các nhà khoa học tin rằng, cuối cùng nó sẽ cách trái đất khoảng 19.000 dặm (khoảng 30.577 km), và sẽ không va vào Trái đất. Theo kết quả tính toán hiện tại, xác suất tác động là ít hơn 1/100.000. Dường như có một đôi bàn tay khổng lồ bí ẩn mà con người không thể nhìn thấy, và họ đang dần dần đưa chúng ta thoát khỏi nguy hiểm.

Vụ nổ ở Krasnabinsk (Nga) cũng có sự xuất hiện của các thế lực bí ẩn để ngăn chặn con người khỏi thảm họa lớn hơn. Thời báo Tiếng nói của Nga đã báo cáo rằng, trong video ghi lại về sự kiện thiên thạch, người ta đã nhìn thấy một ánh sáng trắng, nghiền nát thiên thạch ở độ cao 25 ​km so với mặt đất.

Chelyabinsk là căn cứ dự trữ chiến lược cho các vật liệu hạt nhân của Nga. Nếu nó bị thiên thạch tấn công thì sẽ là một thảm họa toàn cầu.

Ai là người đang âm thầm bảo vệ loài người? Có thể hiện tại chúng ta chưa tìm được ra, nhưng rồi chúng ta nhất định sẽ tìm ra được chân tướng.

Theo Lý Vân Phi, Secretchina
Quỳnh Chi biên dịch

Video xem thêm: 12 đạo lý đơn giản mà hữu ích với tất cả mọi người

videoinfo__video3.dkn.tv||4e9f167c9__