Dù hiện đại nhưng chiếc Motorola Razr mới phiên bản năm 2019 vẫn sở hữu những nét cổ điển đầy thú vị nhờ một chế độ bí mật được tích hợp bên trong, theo The Verge.

Motorola đã đưa chiếc điện thoại gập Razr đình đám một thời trở lại dưới dạng smartphone gập mở chạy Android, nhưng điều đó không có nghĩa là công ty này đang bỏ lại đằng sau thiết kế hoài cổ của mẫu Razr nguyên gốc. Nhằm tri ân chiếc Razr thời kỳ đầu, Motorola đã trang bị cho chiếc Razr mới một chế độ bí mật gọi là “Retro Razr”, nhằm biến chiếc smartphone hiện đại trị giá 1,499 USD thành mẫu máy tiền nhiệm từ thời những năm 2004.

Chế độ này về cơ bản là một giao diện Android Launcher nhằm tái tạo một cách trung thực giao diện của mẫu Razr ban đầu bằng phần mềm, giống đến cả hình ảnh hoạt họa lúc khởi động máy. Nhưng Motorola rất nghiêm túc với công trình tái hiện hoài cổ này: các nút bấm hoạt động y hệt phiên bản Razr thời đầu, từ phần màn hình đến phần bàn phím. Nhấp vào nút tin nhắn và nó sẽ khởi chạy ứng dụng nhắn tin Android. Nhấp chuột phải trên bàn phím (ảo) bên dưới để mở phần cài đặt (Settings) và nó sẽ khởi chạy tức thì. Điểm ấn tượng nhất có lẽ là khâu quay số điện thoại, vốn có giao diện bật lên y hệt bản gốc, bao gồm cả phần âm thanh.

Motorola Razr màn hình gập mới có thể biến hình hoài cổ với chế độ bí mật 'Retro Razr'
Chế độ hoài cổ trên Razr 2019 (ảnh: Chaim Gartenberg/The Verge).

 Về cơ bản, nó là một giao diện Android Launcher

Tuy rằng toàn bộ chiếc Razr 2019 là một màn hình cảm ứng cỡ đại, nhưng Motorola đã cố gắng tạo ra chế độ retro chân thực nhất có thể. Cách duy nhất để điều hướng là sử dụng các nút bấm (ảo) trên bàn phím. (Bạn sẽ không thể bấm vào icon địa chỉ giống với trên một màn hình cảm ứng thông thường được đâu!)

Chế độ hoài cổ này được giấu khá kỹ trong phần cài đặt nhanh (quick setting). Để tìm ra nó, bạn sẽ phải chỉnh sửa những mục nào sẽ xuất hiện trên menu xổ xuống và kéo nút Retro Razr vào menu này. Sau đó, chỉ cần vuốt xuống như bạn thường làm để kích hoạt Chế độ máy bay hoặc điều chỉnh độ sáng màn hình rồi nhấn vào nút Retro Razr mới được thêm vào.

Chức năng này có thể không quá hữu ích trên thực tiễn. Nhưng đây là một cách thông minh và hóm hỉnh để Motorola tri ân mẫu Razr đời đầu, ngay cả khi hãng này đang mạnh dạn tiến về phía trước với một phiên bản mới, hiện đại hơn. 

Và đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của sự hoài cổ.

videoinfo__video3.dkn.tv||748f32fcf__