Một khoa học gia đã cống hiến cả cuộc đời cho việc nghiên cứu các vòng tròn bí ẩn trên cánh đồng nói rằng có những “câu đố” bên trong những vòng tròn ẩn chứa thông điệp bí mật.

Tất cả bắt đầu từ việc trông thấy UFO.

Tiến sĩ Horace Drew, 61 tuổi, chỉ mới 10 tuổi khi ông nhìn thấy vật thể bay không xác định màu bạc, không cửa sổ lượn trên bầu trời gần ngôi nhà ở ngoại ô của ông tại Jacksonville, Florida. Cuộc gặp gỡ chỉ kéo dài trong khoảnh khắc nhưng đã dẫn ông đến niềm đam mê suốt đời với sự sống ngoài Trái Đất.

“Tôi đã nhìn thấy UFO vì vậy tôi biết họ có thật từ rất lâu rồi,” Tiến sĩ Drew nói.

Nhà khoa học này sở hữu tấm bằng Tiến sĩ Hóa học của Đại Học Caltech, Viện Công nghệ California và đã từng làm việc cho CSIRO với vai trò một nhà sinh học phân tử. Ông đã nghiên cứu về những vòng tròn trên cánh đồng và người ngoài hành tinh suốt 20 năm qua. Tiến sĩ Drew chuyển đến Úc vào những năm 1980 nhưng phần lớn công việc của ông là ở nước ngoài và chủ yếu là Châu Âu.

Ông Drew cùng với nhiều người theo “Thuyết âm mưu” tin rằng vòng tròn trên cánh đồng là sản phẩm của người ngoài hành tinh hoặc người du hành vượt thời gian. Trong khi đó, những người theo chủ nghĩa hoài nghi lại cho rằng chúng có thể do con người tạo ra.

Vòng tròn trên cánh đồng thường được tạo bởi các cây lúa mì đứng theo hình tròn hoặc họa tiết phức tạp hơn. Chúng có xu hướng xuất hiện phần lớn ở các quốc gia phát triển ở phương Tây hoặc các quốc gia thế tục – bao gồm Nhật Bản.

Nguyên nhân hình thành của các vòng tròn trên cánh đồng vẫn còn là ẩn số mặc dù đã có đa dạng cách giải thích tự nhiên và khác thường được đưa ra. Vài trong số chúng được chứng minh là trò lừa.

Tuy nhiên, theo ông Drew, một số trong đó là xác thực và chứa đựng các câu đố có thể giải mã và liên kết đến du hành vượt thời gian cũng như cuộc sống ngoài hành tinh.

Ông cho biết đã đến thăm quan hàng tá vòng tròn trên các cánh đồng và thông thường chúng dài khoảng 50 – 500 m.

“Trong 20 năm tôi đã nghiên cứu về UFO hay những vòng tròn bí ẩn đó. Chỉ như những nhà khoa học chủ lưu nghiên cứu các đề tài truyền thống,” ông Drew nói với khách mời tại Buổi hội thảo tháng Ba của Các tổ chức nghiên cứu UFO và khoa học huyền bí Úc tại Sydney. “Điều này ít nhất đã dẫn đến một bước đột phá lớn trong việc khám phá ra mã nhị phân tiên tiến hơn so với các máy tính hiện đang sử dụng.”

Ông Drew cho rằng người ngoài hành tinh và người du hành vượt thời gian để lại những vòng tròn trên cánh đồng Trái Đất như một bức thông điệp “cho chúng ta hoặc cho chính họ”.


Khách tham quan vòng tròn kích thước lớn trên cánh đồng ngô, không xa cộng đồng dân cư Mammendorf gần Munich, miền Nam nước Đức, ngày 3 tháng 8 năm 2016. Vòng tròn có đường kính đến 180m. Ảnh: AFP / Christof Stache. Nguồn:AFP

Tại sao có những vòng tròn này?

Tiến sĩ Drew  ông là một trong số ít những nhà khoa học trên toàn thế giới, miệt mài làm việc để giải mã thành công vài thông điệp từ những vòng tròn trên cánh đồng.

Theo ông Drew, một số vòng tròn cho chúng ta mô tả chung về tương lai.

“Những vòng tròn khác chỉ ra các hình ảnh dạng sơ đồ về các sự kiện thiên văn hoặc sự kiện của nhân loại,” ông nói.

Một số thông điệp đã giải mã được ông nêu ra: “Rất đau nhưng vẫn còn thời gian. Hãy tin tưởng. Có những điều tốt đẹp ở ngoài đó.”; “Hãy coi chừng những kẻ mang đến các món quà giả dối và sự thất hứa của chúng”; “Chúng tôi phản đối sự dối trá. Đường dẫn đóng lại”.

Tiến sĩ Drew đã phát triển ít nhất hai lý thuyết về mục đích của các vòng tròn bằng cách đọc “mã nhị phân (phiên bản) tiên tiến của họ”.

“Một giả thuyết cho rằng họ đang cố gắng tự giới thiệu mình với chúng ta một cách hòa bình, giống như chúng ta cách chúng ta sử dụng bong bóng với cá heo”, ông nói.

“Khi (con người) muốn trò chuyện với cá heo, chúng ta đặt các vòng tròn bong bóng nhỏ dưới đại dương với một máy phát điện. Chúng ta xem cá heo đi đến, chơi đùa và dò xét, và chúng ta nghiên cứu chúng.

“Đây được gọi là ‘dự án truyền thông cá heo’.”

Ông nói động lực giữa cách con người tương tác với cá heo và cá voi có thể so sánh với cách mà người ngoài hành tinh liên lạc với chúng ta.

“Barack hoặc Trump không bao giờ nói với cá heo: ‘dẫn tôi đến chỗ lãnh đạo của bạn, tôi muốn kí một hiệp ước với bạn’,” ông nói.

“Và người ngoài hành tinh không quan tâm đến việc đưa ra hiệp ước với chúng ta.

“Họ đi trước chúng ta như chúng ta đang đi trước cá heo và cá voi.”

Lý thuyết thứ hai của ông là các thông điệp “thậm chí không phải dành cho chúng ta”.

Tiến sĩ Drew cho biết các du khách vượt thời gian từ tương lai xa có thể tạo ra vòng tròn như những dấu hiệu về hướng, để giúp họ điều hướng “khoảng cách trong quá khứ của họ, cũng là hiện tại của chúng ta”.

Ông nói: “Xác thực có con người sống ở đó khoảng 5000 năm với khả năng đi xuyên thời gian.

“Họ đang trở lại và bay vòng quanh Trái Đất.

“Họ dường như chỉ nói ‘đây là một ngày nào đó’ và đánh dấu nó.

“Vì vậy, rắc rối là chúng ta không biết thời – không vật lý đủ để hiểu những gì đang xảy ra. Nó vượt quá sự hiểu biết của chúng ta.

“Có lẽ họ không muốn chúng ta biết về nó. Nó có thể chỉ dành cho họ.”

Đó là một lý thuyết được chia sẻ bởi nhiều người trong lĩnh vực làm việc của ông.


Một vòng tròn từng xuất hiện trên cánh đồng lúa mì ở Clay Hill, Warminster, Wiltshire, trở nên nổi tiếng sau quan sát UFO trong những năm 60, 70, đã làm các chuyên gia bối rối với thiết kế rộng hơn 60m. Nguồn: Supplied

CHÚNG ĐƯỢC TẠO RA BẰNG CÁCH NÀO?

Tiến sĩ Drew nói rằng những vòng tròn dường như được tạo ra bằng một “năng lượng bí ấn đốt nóng cây trồng”.

Ông nói: “Nó giống như năng lượng vi sóng nhưng là cái gì đó ngoài khoa học trái đất.

“Nó có thể tạo hình lúa mì.

“Không ai nhìn thấy hoặc nghe thấy bất cứ điều gì và đó là lý do tại sao rất khó để chứng minh là có một thiết bị bay, vì nó im lặng, không hề gây tiếng động.”

Nhưng theo ông, không có gì đáng sợ.

“Đừng sợ,” ông nói.

LÀ SỰ THẬT HAY CHỈ LÀ TRÒ LỪA?

Theo Tiến sĩ Drew, sự khác biệt giữa một vòng tròn thực sự và một trò lừa bịp giống như sự phân biệt giữa một bức tranh gốc và giả mạo.

“Có một số điểm cần tìm kiếm,” ông nói.

Các cây có thân bị uốn cong “nửa chừng”, chứ không phải phần sát gốc, là một dấu hiệu “cereologists”. (cereologist là người nghiên cứu các vòng tròn trên cánh đồng, tin rằng chúng do người ngoài hành tinh chứ không phải do con người tạo ra)

Ông nói: “Bạn không thể chứng minh một cách tuyệt đối một vòng tròn không phải là một trò lừa bịp nhưng bạn có thể đưa ra xác suất và sự phán đoán cao.

“Nếu có một trò lừa bịp thì tin đồn lan đi rất nhanh, mọi người đều biết, mọi người không dễ bị lừa.”


Tiến sĩ  khoa học Horace Drew nói ông chụp những tấm hình này ở một vòng tròn trên “cánh đồng mới phát hiện” tại Etchilhampton gần Decizes, Anh vào tháng 7 năm 2012. “Khoảng 25% thân lúa mì ngả rạp trong bức hình là bị uốn cong bởi loại năng lượng chưa biết”, ông nói trong buổi hội nghị vào thứ Tư. Nguồn: Suppied

Vào năm 1991, Doug Bower và Dave Chorley – những người Anh hay đùa cợt nói rằng họ là tác giả của hầu hết các vòng tròn trên cánh đồng suốt dọc miền nam nước Anh được tạo ra từ năm 1978. Chúng được lấy cảm hứng từ trường hợp “saucer nest” Tully ở Úc, nơi một nông dân tìm được một vòng tròn phằng tạo bởi đám lau sậy đầm lầy sau khi quan sát thấy UFO.

Sử dụng các công cụ cơ bản bao gồm một tấm gỗ, dây thừng, và một mũ bóng chày được trang bị một vòng dây để giúp họ bước đi theo đường thẳng, họ nói rằng họ đã tạo ra những vòng tròn phức tạp ở Anh – những mẫu được nhiều người khác sao chép trên toàn thế giới vào những năm 1980.

Một òng tròn mà họ làm trước giới báo chí sau đó đã được tuyên bố là xác thực bởi một cereologist.. Sau đó, họ tiết lộ trò lừa bịp của họ với thế giới, thúc đẩy việc sao chép thậm chí nhiều hơn.


Tiến sĩ khoa học Horace Drew – người nghiên cứu về những vòng tròn trên cánh đồng và người ngoài hành tinh đã 20 năm .Source:Supplied

Những phát hiện sớm nhất về vòng tròn bí ẩn bắt đầu từ những năm 1500.

Tiến sĩ Drew nói rằng đã có rất nhiều bằng chứng khoa học cho thấy một số vòng tròn đã được tạo bởi người du lịch vượt thời gian hoặc sinh vật ngoài trái đất. “Các kết quả thí nghiệm trên mẫu thực vật hoặc đất lấy từ vòng tròn ở Brazil vào tháng 10 năm 2016 cho thấy nó được hình thành bằng loại khử trùng chưa được biết đến”, ông nói.


Những người đi dạo qua những vòng tròn trên một cánh đồng gần Mammendorf, miền nam nước Đức vào ngày 26 tháng 7 năm 2016. Mẫu có đường kính 180 mét. Ảnh: AFP / Sven Hoppe. Nguồn: AFP

BÍ MẬT CHÍNH PHỦ?

Hồi đầu tháng này, người dẫn chương trình Truyền hình Mỹ Jimmy Kimmel đã hỏi cựu Tổng thống Hoa Kỳ George Bush rằng ông có xem qua “các tập tin bí mật, các tài liệu UFO” khi ông còn làm trong văn phòng chính phủ hay không.

Nhưng thay vì cười trước câu hỏi, cựu Tổng thống trả lời: “Có thể.”

Ông Kimmel sau đó hỏi ông có hay không “bí mật lớn nào đó mà ông biết rằng không thể chia sẻ với mọi người?”

“Vâng, có,” ông Bush nói. “Nhưng tôi không nói với anh được.”

Nhiều người theo thuyết âm mưu và một số nhà khoa học, trong đó có Tiến sĩ Drew, lập luận rằng ý kiến ​​của ông Bush cho thấy chính phủ Mỹ biết nhiều về cuộc sống ngoài trái đất hơn là những gì được tiết lộ công khai.

Tiến sĩ Drew nói: “Các chính trị gia sợ rằng họ sẽ mất phiếu nếu họ nói về nó.

Ông nói các phương tiện truyền thông quốc tế đã đóng một vai trò trong việc làm cho công chúng nghi ngờ tính chính đáng của các vòng tròn trên cánh đồng và người ngoài hành tinh.

Nhưng theo ông, việc tiếp tục tìm kiếm câu trả lời là quan trọng đối với con người.

Tiến sĩ Drew cho biết thêm: “Người viếng thăm ngoài hành tinh có những công nghệ có lợi cho chúng ta rất nhiều, ví dụ như làm thế nào để tạo ra năng lượng an toàn, sạch sẽ mà không cần đốt dầu, than hay khí.

“Hệ thống động cơ đẩy cực nhanh, dựa trên trọng lực và quán tính, có thể đưa chúng ta đến các hành tinh hoặc ngôi sao một cách an toàn.

“Chúng ta cũng có thể cần phải nâng cấp hệ thống phòng thủ hành tinh sớm để bảo vệ chống lại những người không thân thiện từ ngoài Trái Đất”.

Vẫn còn rất nhiều điều cần phải tìm hiểu, nhưng ông Drew hi vọng một ngày nào đó ông sẽ có cái nhìn sâu hơn về những gì nằm trong UFO – sinh vật ông tin rằng đã nhìn thấy khi còn nhỏ.

Ông nói: “Tôi muốn gặp trực tiếp người ngoài hành tinh hoặc khách du lịch vượt thời gian.

“Nhưng tôi không nghĩ họ sẽ làm vậy.

“Cho dù nhóm nghiên cứu khoa học nào đang làm việc này, tôi nghĩ chúng ta sẽ không có được thông tin đầy đủ về nó bởi vì việc này sẽ làm gián đoạn chương trình của họ, bất kể họ đang làm gì.”

Video một số vòng tròn cánh đồng trên khắp nước Anh:

Ngự Yên 

Xem thêm: