Nếu bạn đang tìm mua một chiếc xe tải bất khả chiến bại có thể chạy được dưới nước, thì bạn hãy gói gém đồ, đến nước Nga và chồng xuống 65.000 USD để mua loại xe SHERP ATV.

Được trang bị lốp tự động bơm căng, loại xe SHERP ATV sẽ không giành giải trong cuộc đua tốc độ, nhưng làm sao bạn có thể tìm đâu ra được một chiếc xe mà có thể vượt chướng ngại vật cao tới 0,73 mét và không bị chìm khi chạy dưới nước. Nhìn vẻ bề ngoài trông giống như xe tải đồ chơi Tonka Truck ở đời thực, chiếc xe tải của Nga to lớn này có thể chạy vận tốc tối đa 45 km/h và khi ở dưới nước thì nó tiến về phía trước với vận tốc ỳ ạch đáng ngưỡng mộ là 6km/h.

Lý do nó có thể chạy dưới nước được là khi xe vừa xuống nước, nó ngay lập tức đẩy hết nước ra khỏi xe. Lốp xe khổng lồ được trang bị mặt lốp gồ ghề, hoạt động hiệu quả như mái chèo tạm thời.

(Ảnh: Youtube)
(Ảnh: Youtube)
(Ảnh: Youtube)
(Ảnh: Youtube)

Cỗ máy quái vật này vừa đủ thoải mái cho hai người, dài khoảng 3.,3 mét, nặng 1,3 tấn và có động cơ diesel 44 mã lực của hãng Kubota. Như mô tả của chương trình Top Gear, thì về thực chất chiếc xe không khác gì hơn “một bồn thép có hộp số”.

Không chỉ có vậy, chiếc SHERP ATV này còn có chế độ điều chỉnh độ dài, mà khi kết hợp với các đặc điểm khác của xe khiến nó trở thành một lựa chọn khá hấp dẫn, nhất là khi bạn cần phải lái xe trong môi trường khắc nghiệt. Nhìn vẻ bề ngoài của SHERP trên website thì dường như chiếc xe tải này chủ yếu dành cho dân đi săn và ngư dân.

Một vài hình ảnh khác về chiếc xe này:

(Ảnh: Youtube)
(Ảnh: Youtube)
(Ảnh: Youtube)
(Ảnh: Youtube)

sherp-dimensions

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Quang Huy biên dịch