Grant Ellis, 42 tuổi quyết định sẽ cho chú chó của mình mỗi tuần 5 bảng Anh (gần 150 nghìn đồng) tiền trợ cấp hàng tuần kèm chiếc ví đựng tài sản riêng. 

Theo Metro (UK), kể từ lần dùng 5 Bảng Anh để nhử chú chó Bracken của mình đưa lại chiếc ví bất thành, Grant quyết định cho nó 5 bảng vào mỗi thứ 6 hàng tuần. Sổ tiền tiết kiệm này sẽ được sử dụng để thanh toán những món đồ Bracken yêu thích cùng với phí học bơi hàng tháng. 

(Ảnh: Tom Madick/SWMS)

Khi số tiền tiết kiệm được kha khá, có lần số tiền trong ví của Bracken lên tới 75 Bảng, cậu ta sẽ được ông bà chủ đưa đi dạo chơi ở các cửa hàng. Và tất cả những món đồ mà chú chó đặt vào miệng và mang đến quầy thu ngân đều sẽ được thanh toán bằng số tiền tiết kiệm được. 

(Ảnh: Grant Ellis/SWMS)

Grant kể lại: “Một hôm tôi đang nằm trên ghế sofa của mình, chú chó chạy đến, nhét mũi vào túi quần tôi và ngoạm lấy chiếc ví. Thông thường, khi nó lấy một cái gì đó thì chúng tôi có thể hối lộ bằng xúc xích để lấy lại. Nhưng hôm đó, trong nhà tôi lại không còn. Vì vậy, tôi đã trêu đùa nó bằng cách lấy ra 5 bảng và nói với nó rằng: ‘Đúng rồi, tao sẽ cho mày nếu mày làm rơi chiếc ví’ và nó đã làm thế”. 

(Ảnh: Tom Madick/SWMS)

Vợ tôi bảo rằng: “Anh cứ tiếp tục đi và rồi anh sẽ phải đưa cho nó ngay bây giờ cho xem. Và rồi chúng tôi biến nó trở thành một thói quen khi đưa cho nó vào mỗi thứ Sáu hàng tuần”. Và vì chú chó có sở thích bơi nên họ quyết định dùng tiền tiết kiệm của chú chó để đóng tiền học phí hàng tháng. 

Thỉnh thoảng gia đình anh Grant cũng đưa chú chó đến các cửa hàng đồ chơi và họ nói rằng cậu ta đặc biệt thích những trò chơi câu đố, kiểu như luôn phải giải quyết một vấn đề nào đó mới có phần thưởng. 

videoinfo__video3.dkn.tv||60c162dc7__

Ad will display in 09 seconds