Những mẫu máy ảnh du lịch được giới thiệu sau đây đều có một số đặc tính chung là thuận tiện, dễ sử dụng. Dù ai dùng đi nữa cũng có thể chụp ảnh đẹp.

Máy ảnh zoom xa: Sony RX10 mark IV

Sắp 30/4, đây là những mẫu máy ảnh tốt nhất để bạn mang đi du lịch
Máy ảnh Sony RX10 IV hiện có giá khoảng 40 triệu đồng.

Đây là chiếc máy ảnh siêu zoom mới nhất đến từ thương hiệu Sony. Nó phù hợp với những người thích chụp ảnh khám phá, bởi khả năng zoom xa tới 25x. Với Sony RX10 mark IV, thậm chí bạn có thể đứng từ trên bờ hồ Gươm mà vẫn có thể chụp rõ một con chim đang đậu trên mái Tháp Rùa.

Lợi thế khi mang một chiếc máy ảnh siêu zoom đi du lịch đó là bạn có thể thoải mái chụp mọi thứ bất kể nó ở gần hay xa. Một chiếc máy ảnh siêu zoom hoàn toàn có thể làm thay nhiệm vụ của một chiếc ống nhòm nữa đấy.

Máy ảnh phong cách: Fujifilm X100F

Sắp 30/4, đây là những mẫu máy ảnh tốt nhất để bạn mang đi du lịch
Máy ảnh Fujifilm X100F có giá gần 30 triệu đồng.

Fujifilm X100F là mẫu máy ảnh mới nhất thuộc dòng sản phẩm X100 lừng danh của thương hiệu Fujifilm. Dòng máy ảnh này được ưa chuộng bởi vẻ ngoài phong cách đậm chất cổ điển và nước ảnh “đẹp mãi với thời gian”.

Đi du lịch mang theo những chiếc máy ảnh X100 không chỉ gọn nhẹ mà còn đem lại nhiều cảm hứng nhiếp ảnh.

Máy ảnh nhỏ gọn: Canon G9X mark II

Sắp 30/4, đây là những mẫu máy ảnh tốt nhất để bạn mang đi du lịch
Máy ảnh Canon G9X mark II có giá hơn 10 triệu đồng.

Nếu Fujifilm X100F chưa đủ nhỏ gọn thì Canon G9X mark II là lựa chọn tiếp theo bạn nên ngó đến. Khi không sử dụng, ống kính của máy sẽ tự động thu gọn lại và kích cỡ tổng thể chỉ bằng một bao thuốc lá.

Đây là một mẫu máy ảnh du lịch đúng nghĩa, là máy ảnh dành cho tất cả mọi người. Giao diện của máy rất thân thiện và dễ sử dụng.

Máy ảnh chống nước: Olympus TG-5

Cả 3 mẫu máy trên đều rất tuyệt, nhưng nếu bạn chuẩn bị đi du lịch biển thì Olympus Stylus TG-5 là lựa chọn hàng đầu.

Mẫu máy ảnh này có khả năng chống nước rất tốt, có thể chịu được cú rơi từ độ cao 2m mà không hề hấn gì. Đây đích thị là máy ảnh nồi đồng cối đá mà dân phượt nên trang bị cho mình.

T.Vũ