Tuy đã hạ nhiệt được một thời gian nhưng số vụ tai nạn giao thông liên quan đến Pokemon GO vẫn khiến người ta phát hoảng.

Pokemon Go đã gây ra hơn 100.000 tai nạn giao thông
Pokemon Go đã gây ra hơn 100.000 tai nạn giao thông.

Chính thức ra mắt nào hồi tháng 7 năm ngoái, trò chơi thực tế ảo cho phép người dùng tương tác với môi trường xung quanh Pokemon Go ngay lập tức tạo ra một cơn sốt trên toàn thế giới không chỉ đối với giới trẻ mà còn cả những người lớn tuổi.

Thế nhưng bên cạnh tác dụng kéo người chơi ra khỏi nhà và đi lại liên tục như một hình thức vận động nhẹ thì hệ lụy mà trò chơi này mang đến lai khiến người ta phải giật mình hốt hoảng.

Mới đây theo một nghiên cứu tại Đại học Purdue, những người chơi Pokemon Go đã gây ra hơn 100.000 vụ tai nạn giao thông. Đó mới chỉ là con số thống kê riêng tại Mỹ. Chưa kể ở nhiều nước khác cũng đã ghi nhận rất nhiều trường hợp tai nạn liên quan đến tựa game này.

Pokemon Go đã gây ra hơn 100.000 tai nạn giao thông
Vừa lái xe vừa chơi Pokemon Go là nguyên nhân phổ biến gây tai nạn giao thông.

Những cái chết thương tâm là hậu quả của việc cắm mắt vào điện thoại để “săn thú”. Ở Nhật Bản, một phụ nữ người Việt đã thiệt mạng sau khi bị một chiếc ô tô đâm trúng. Tài xế trên xe khi đó đang chơi Pokemon Go. Tại Campuchia, một cô gái trẻ cũng đã tử vong do bị ô tô tông phải khi đang cắm cúi bắt Pokemon ngay giữa đường phố đông đúc.

Có mặt ở Việt Nam vào ngày 6/8/2016, hẳn mọi người vẫn còn nhớ hình ảnh các khu vui chơi công cộng được lấp kín bởi các game thủ tay cầm điện thoại, vừa đi vừa dán mắt vào màn hình săn Pokemon. Thậm chí còn có những người Việt lái xe máy bằng một tay, tay còn lại cầm điện thoại chơi Pokemon Go chẳng thèm nhìn đường. May thay, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có báo cáo nào về tai nạn giao thông do trò chơi này gây ra ở Việt Nam.

Pokemon Go đã gây ra hơn 100.000 tai nạn giao thông
Giới trẻ Việt từng chơi Pokemon Go theo cách rất nguy hiểm.

Tuy nhiên Pokemon Go chỉ là một trào lưu nhất thời. Ở nhiều quốc gia bao gồm cả Việt Nam, không còn mấy người hứng thú với trò chơi này nữa. Đây có thể thấy đó là một điều may mắn chăng?

Việt Đức