Theo ghi nhận của chúng tôi, lỗi này không phổ biến và chưa tìm ra nguyên nhân vì những iPhone X gặp lỗi không hề có điểm chung nào.

Một số iPhone X ở Việt Nam tự động chết đột ngột chưa rõ nguyên nhân
Một số iPhone X ở Việt Nam tự động chết đột ngột chưa rõ nguyên nhân.

Đây là thông tin được chia sẻ bởi một cửa hàng chuyên kinh doanh đồ công nghệ có quy mô khá lớn và uy tín ở khu vực miền Trung. Chủ cửa hàng cho biết đã tiếp nhận trên 5 trường hợp iPhone X gặp cùng một lỗi này và trung tâm bảo hành của Apple cũng đang nhận bảo hành nhiều máy gặp tình trạng tương tự.

Cụ thể, một số iPhone X bị sập nguồn đột ngột, không hề có cảnh báo nào và khó bật trở lại. Những máy này phải xử lý bằng cách ấn tổ hợp phím nóng (nút nguồn + nút tăng/giảm âm lượng) để buộc máy khởi động lại. Đó là cách khởi động ép buộc, dù cứu được máy nhưng cho thấy hoạt động không bình thường.

Chia sẻ trên Facebook cá nhân, chủ cửa hàng nói trên cho biết, 80% máy gặp lỗi được cứu sống bằng tổ hợp phím nóng nhưng vẫn có trường hợp chưa thể cứu được.

Một số iPhone X ở Việt Nam tự động chết đột ngột chưa rõ nguyên nhân
Một số iPhone X ở Việt Nam tự động chết đột ngột chưa rõ nguyên nhân

Đây là một lỗi khá kỳ lạ vì đến nay chỉ mới ghi nhận được khoảng 10 trường hợp tại Việt Nam. Người dùng iPhone X Quốc tế chưa có ai phản ánh lỗi này và những máy gặp lỗi không hề có điểm chung nền chưa thể tìm ra nguyên nhân.

Việt Đức