DriveSavers, một công ty chưa từng được biết đến với bất kỳ hoạt động nổi trội nào trong lĩnh vực bảo mật, vừa tuyên bố đã nắm trong tay kỹ thuật bẻ khóa iPhone với tỷ lệ thành công 100%.

DriveSavers là một công ty lâu đời, được thành lập từ năm 1985, trụ sở hiện nay nằm ở Novato, California, Mỹ. Công ty này cung cấp các giải pháp phần cứng và phần mềm nhằm phục hồi dữ liệu máy tính, pháp y kỹ thuật số…

Trên website của mình, DriveSavers vừa tuyên bố đã nắm trong tay kỹ thuật bẻ khóa mọi iPhone, từ đó có thể xâm nhập và lấy ra các dữ liệu lưu bên trong thiết bị. DriveSavers khẳng định tỷ lệ thành công là 100% và không có ngoại lệ, ngay cả những mẫu iPhone 2018 chạy phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất cũng không thành vấn đề được nếu dùng kỹ thuật này tấn công.

DriveSavers đưa ra mức giá dịch là 3.900 USD. Đây không phải là mức giá quá cao bởi năm ngoái FBI từng phải mua một công cụ bẻ khóa iPhone để phục vụ điều tra với mức giá cao gấp nhiều lần như thế.

Apple hiện chưa có bình luận gì về thông tin này nhưng nếu DriveSavers nói sự thật, có thể Apple đã thương lượng với DriveSavers để chia sẻ lỗ hổng bảo mật này.

(Tổng hợp)

Từ Khóa: