Trong bối cảnh người dân Trung Quốc đổ xô đi mua điện thoại của Huawei để ủng hộ hãng smartphone quốc nội này, ông chủ Nhậm Chính Phi và gia đinh ông lại là những fan táo rất trung thành, theo Abacus News.

Thoạt nhìn, thật khó để biết tại sao bức ảnh này lại thu hút nhiều sự chú ý như vậy trên Weibo – mạng xã hội phổ biến tại Trung Quốc.

Ông chủ Huawei bị bắt gặp sở hữu iPad
Bức ảnh chụp chiếc iPad được cho là của ông Nhậm Chính Phi. (Ảnh: Weibo)

Trong hình người ta thấy một người đàn ông đang mở túi xách tại khu vực kiểm tra an ninh sân bay, trong khi nữ nhân viên đang cầm trên tay một chiếc iPad. Đây là một cảnh tượng chả có gì đáng nói, nếu người đàn ông sở hữu chiếc iPad trong hình không phải là Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập và CEO của Huawei.

Ông chủ Huawei bị bắt gặp sở hữu iPad
Nhậm Chính Phi – nhà sáng lập kiêm CEO Huawei (ảnh: scmp).

Huawei đã từ chối bình luận về việc này, do đó không thể biết chắc liệu thiết bị này có phải là của ông Nhậm hay không. 

Đáng lưu ý, khi đây không phải là lần đầu tiên người ta bắt gặp các thành viên gia đình ông Nhậm sử dụng các sản phẩm của Apple (một trong những đối thủ lớn nhất của hãng).

Con gái ông Nhậm Chính Phi, bà Mạnh Vãn Châu, giám đốc tài chính Huawei, đã được phát hiện mang theo mình một chiếc iPhone 7, iPad Pro và MacBook Air khi bị bắt ở Canada do cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt Iran của Mỹ.

“Con tôi thích các sản phẩm của Apple hơn Huawei. Điều đó có phải là chúng không yêu Huawei? Tất nhiên không phải như vậy rồi”, ông Nhậm trao đổi với truyền thông Trung Quốc vào tháng 5 vừa qua. “iPhone có một hệ sinh thái tốt và khi gia đình tôi ở nước ngoài, tôi vẫn mua cho chúng iPhone, cho nên không thể nghĩ rằng yêu Huawei có nghĩa là phải mua điện thoại của Huawei”.

Ông chủ Huawei bị bắt gặp sở hữu iPad
“Mọi người không thể suy nghĩ rằng yêu Huawei có nghĩa là phải yêu điện thoại Huawei”, ông Nhậm Chính Phi nói (ảnh: Lemonde).

Ngoài ra, ông Nhậm cũng phản đối mọi kế hoạch cấm bán các sản phẩm của Apple tại Trung Quốc. Ông thậm chí còn gọi Apple là người thầy của mình. 

“Là một học trò, tại sao tôi lại chống lại người thầy của mình cơ chứ? Không bao giờ”, ông Nhậm nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg .

Gia đình ông Nhậm có vẻ rất ưa chuộng và có hảo cảm đối với các sản phẩm của Apple. Tuy nhiên Huawei nói riêng dường như lại có quan điểm khá “trái ngược” … một cách khó hiểu.

Ông chủ Huawei bị bắt gặp sở hữu iPad
2 nhân viên của Huawei đã bị phạt vì đăng lời chúc mừng năm mới thông qua iPhone (ảnh chụp màn hình/Twitter).

Tháng một vừa rồi, Bloomberg Reuters cho hay Huawei đã hạ cấp và cắt giảm lương của hai nhân viên “dám” gửi lời chúc mừng năm mới trên tài khoản Twitter chính thức của hãng thông qua iPhone của mình. Bản ghi nhớ nội bộ của Huawei cho biết đây là lỗi của một công ty truyền thông xã hội mà hãng này thuê ngoài.