Mille Miglia pha trộn các yếu tố của cả xe hơi và môtô hứa hẹn đem lại cảm giác lái chưa từng có trên các xe ba bánh khác.

Mille Miglia do Dechavesmotion chế tạo là một mẫu xe hiếm có khó tìm bởi ba bánh và động cơ của nó đã được tái chế thành công. Mille Miglia giống với một mẫu xe hơi thể thao hạng nhẹ và còn mang gen di truyền của cả các dòng xe môtô khác nữa.

Mille Miglia.

Vô-lăng lái được thay bằng các thanh tay lái và một phong cách lái lấy cảm hứng từ dòng xe hành trình, Mille Miglia mang nét lai của dòng xe hai bánh. Về mặt kỹ thuật mà nói, thì xe ba bánh chính là cầu nối giữa xe ôtô và xe máy nhờ việc thêm một bánh giúp xe ổn định như xe hơi và lại có đặc điểm thon gọn như một mẫu môtô.

Sử dụng động cơ điện.

Bản concept của Mille Miglia được thiết kế với bộ động cơ điện dành cho xe hai bánh. Chiếc xe được đặt tên nhằm gợi nhớ tới nghỉ nguyên vàng của dòng xe đua điện của Ý. Về ngôn ngữ thiết kế, Mille Miglia tương đồng với Morgan E3, nhưng lại khắc phục được những điểm mà Morgan đã thất bại.

Dòng xe Morgan E3.
Dòng xe Mille Miglia có nhiều nét tương đồng với xe điện Morgan E3.

Kiểu dáng xe vừa mang nét thẩm mỹ cổ điện lại vừa có các yếu tố hiện đại, cuốn hút. Không giống với Morgan, Mille Miglia không có buồng lái, mà để lái xe ngồi như ngồi trên chiếc xe mô tô cho phép lái xe cảm nhận được cảm giác điều khiển xe. Sử tay lái còn giúp cho lái xe trải nghiệm độ cua góc lý thú mà không tìm thấy bất kỳ trên mẫu xe 3 bánh nào khác.

Nhiều người hi vọng xe sẽ sớm đi vào sản xuất.

Mặc dù vị trí lái có một số nhược điểm như dễ va chạm chân và độ giật lớn nhưng với thiết kế 3 bánh vững chắc nên những tình huống xấu khá hiếm khi xảy ra với Mille Miglia. Nhiều người hi vọng, Mille Miglia sẽ sớm xây dựng nguyên bản và đua vào sản xuất. Hiện chưa rõ các thông số cụ thể của mẫu xe này nhưng giới thạo xe cho biết, động cơ xe có thể do nhà sản xuất môtô điện Zero cung cấp.

Ba bánh đem lại sự ổn định vững chắc hơn.
Sử dụng tay lái sẽ đem lại trải nghiệm cua góc lí thú.
Xe không sử dụng buồng lái.
Các thiết kế pha trộn nét cổ điển và hiện đại.

Video: 

Nhật Minh

Từ Khóa: