Người dùng iPhone sau khi cập nhật lên iOS 12 có thể cảm thấy 5 tính năng này mới mẻ nhưng thực tế Android đã có từ lâu.

Sau vài ngày Apple cho phép dùng thử hệ điều hành iOS 12, cộng đồng người dùng iPhone đã có những ý kiến trái chiều về bản cập nhật này. Nhiều người khen iOS 12 làm cho iPhone của họ chạy nhanh hơn hẳn, đặc biệt là những máy đời cũ. Bên cạnh đó cũng nhiều người chê iOS 12 nhàm chán, không có tính năng mới thú vị.

Một số tính năng mà Apple giới thiệu là mới nhưng thực ra người dùng Android đã được trải nghiệm từ lâu. Từ trước đến nay Apple luôn là người đi đâu nên điều này đã khiến người dùng cảm thấy iOS 12 là một bản cập nhật nhàm chán. Dưới đây là 5 tính năng mới của iOS 12 được cho là lạc hậu so với thời cuộc.

Tự động lấy mã PIN từ tin nhắn đến

5 tinh nang android da co tu lau ma gio apple moi gioi thieu tren ios 12

Nếu bạn đang sử dụng smartphone Android, ứng dụng có thể tự động hiểu được các loại mã kích hoạt được gửi đến thông qua tin nhắn. Bạn sẽ không phải nhớ, thậm chí cũng không phải động tay thao tác bất cứ điều gì mà ứng dụng sẽ tự động lấy mã. Đây là một tính năng mới được đưa vào iOS 12, trong khi Android đã có từ lâu.

Hoạt ảnh thể hiện cảm xúc Memoji

Memoji là bản nâng cấp của Animoji khi giờ đây người dùng không cần mượn hình ảnh của chó, mèo, lợn, gà… để thể hiện cảm xúc thay cho mình. Tuy nhiên, nhà sản xuất đầu tiên làm điều này lại chính là Samsung với AR Emoji trên Galaxy S9 và S9+.

Kiểm soát thời gian dùng điện thoại

Bản cập nhật iOS 12 cũng mang đến tính năng xem chi tiết về thời gian hoạt động của các ứng dụng. Tính năng này cho phép các bậc phụ huynh hạn chế con em chơi game, xem YouTube quá đà. Google đã quan tâm đến vấn đề này từ năm ngoái và người dùng Android vẫn đang sử dụng một tính năng tương tự, thậm chí còn nhiều công dụng hơn tính năng của Apple.

Tập hợp các thông báo đẩy trên thanh trạng thái

Một trong những điểm sáng của Android chính là hệ thống thông báo được sắp xếp khoa học, nhóm thông báo của từng ứng dụng vào một thông báo duy nhất. Như vậy người dùng sẽ ít phải quan tâm đến những thông báo không quan trọng từ đó rút ngắn thời gian sử dụng điện thoại hơn. iOS 12 cũng vừa được Apple cập nhật khả năng này vì vậy thanh thông báo ở cả màn hình khoá và màn hình chính nhìn rất gọn gàng, dễ theo dõi.

Đề xuất chia sẻ hình ảnh

Thư viện ảnh trên iPhone giờ đây sẽ đưa ra các đề xuất chia sẻ hình ảnh thông mình. Điều này thực ra không có gì ghê gớm bởi vì Google Photos đã có thể làm vậy từ rất lâu rồi. Một ví dụ về cách hoạt động là khi bạn chụp ảnh cùng bạn bè, máy sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ ảnh đó với những người bạn kia không. Nếu đồng ý, ảnh sẽ được đăng lên mạng xã hội của bạn và tự động gắn thẻ những người còn lại.

Ngọc Hải

Từ Khóa: