Mới đây, CEO của Ferrari đã chính thức xác nhận việc hãng đang phát triển một mẫu SUV đầu tiên, dưới tên FUV – Ferrari Utility Vehicle tại triển lãm ôtô Detroit, Mỹ.

Ferrari chính thức sản xuất chiếc SUV đầu tiên
Ferrari chính thức sản xuất chiếc SUV đầu tiên

Trong những năm qua, Ferrari là hãng xe rất cứng đầu khi kiên quyết không đặt chân vào thiết kế các mẫu SUV; thậm chí Sergio Marchionne – CEO của Ferrari còn từng quả quyết phát biểu: “Hãy giết tôi trước đi” khi được hỏi về vấn đề này.

Tuy nhiên, năm 2018 được cho là sẽ mang lại nhiều biến đổi cũng như nhiều phát minh ứng dụng mới về công nghệ đã khiến Ferrari phải cân nhắc lại về việc cho ra đời mẫu SUV đầu tiên của mình. Trả lời tại triển lãm ôtô Detroit, Mỹ, ông Marchionne cho biết: hãng đang lên kế hoạch cho ra đời 1 chiếc SUV trong tương lai gần, dự án mang tên Ferarri Ultility Vehice (SUV).

Ferrari chính thức sản xuất chiếc SUV đầu tiên
Ferrari chính thức sản xuất chiếc SUV đầu tiên

Mãu FUV này theo dự tính sẽ đem lại siêu lợi nhuận cho Ferrari. Hãng xe ý tự tin sẽ đạt doanh số bán ra 10.000 chiếc mỗi năm, đặc biệt thị trường Châu Á và Trung Quốc chính là thị trường chính mà Ferrari nhắm tới.

Ferrari tính đến nay đã khá chậm chân trong phân khúc SUV; tuy nhiên với uy tín thương hiệu của mình, mẫu FUV khi chính thức xuất hiện sẽ là đối thủ nặng ký cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Lamborghini truyền kiếp, cụ thể hơn là chiếc Lamborghini Urus vừa ra mắt cuối năm 2017.

Thành Vũ