Mercedes-Benz vừa đăng tải một đoạn video quảng cáo hệ thống đèn chiếu sáng Digital Light mới có thể trình chiếu các thông điệp khác nhau như một cách để xe hơi giao tiếp với con người.

“Hôm nay trông bạn rất xinh.”

“Bộ trang phục trông thật lịch lãm.”

Bạn nghĩ sao nếu hàng ngày bước ra khỏi nhà được chiếc ô tô khen mình những câu như vậy? Thật tuyệt để bắt đầu một ngày mới phải không nào. Digital Light là công nghệ có thể làm được điều đó. Hệ thống đèn chiếu sáng này sắp xuất hiện trên những chiếc xe Mercedes.

Bên trong nó bao gồm hơn 1 triệu bộ phản chiếu mini. Khi được sắp xếp theo trình tự nhất định, nó sẽ tạo ra hình ảnh có nội dung, tức là đèn xe lúc này hoạt động như một máy chiếu và mặt đường, mặt đất phía trước đầu xe trở thành màn chiếu.

chang bao lau nua xe hoi se biet dong vien ban moi ngay va day la mot cach the hien dieu do
Đây là máy chiếu hay đèn xe? Cả hai đều là câu trả lời đúng.

Trong thiết kế, Digital Light được lên ý tưởng như một phương pháp ra tín hiệu cảnh báo. Nó sẽ có một số chức năng chính như cảnh báo mặt đường trơn trượt, cảnh báo hướng rẽ trên đoạn đường phía trước.

Ngoài ra, bằng cách chiếu hình mũi tên hoặc vạch kẻ qua đường khi xe dừng lại, hệ thống đèn Digital Light cũng là một cách thông báo khá thú vị, cho người đi bộ biết họ đang được ưu tiên.

chang bao lau nua xe hoi se biet dong vien ban moi ngay va day la mot cach the hien dieu do
Hệ thống đèn Digital Light chiếu 2 vạch điều hướng ngay trước đầu xe.

Tất nhiên chi phí tạo nên công nghệ độc đáo như vậy rất tốn kém, đó là lý do Mercedes-Benz chọn dòng xe hạng sang Maybach S-Class để giới thiệu công nghệ này. Hãng xe Đức xác nhận hệ thống đèn Digital Light sẽ có mặt trên mẫu Maybach phiên bản đặc biệt dự tính ra mắt vào cuối năm nay.

Tổng Hợp

Từ Khóa: