Trong quá trình kiểm tra hoạt động của hệ thống Con Cưng trên khắp các tỉnh thành, 2 cục phó Cục Quản lý thị trường có dấu hiệu vi phạm và đã bị đoàn kiểm tra kiến nghị xử lý.

Chiều 4/10 Bộ Công thương đã công bố kết quả của Tổ kiểm tra, đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty cổ phần Con Cưng của Cục Quản lý thị trường, theo báo Thanh Niên.

Theo đó, Bộ Công thương kết luận như sau: Cục Quản lý thị trường đã kịp thời xử lý, chỉ đạo 29 chi cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tiến hành thẩm tra xác minh, kiểm tra Công ty cổ phần Con Cưng theo đúng quy định của pháp luật. Qua đó đã phát hiện một số hành vi không chấp hành đúng quy định pháp luật của Công ty cổ phần Con Cưng.

Căn cứ kết luận kiểm tra, Cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo thực hiện, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Con Cưng và Công ty đã nộp phạt 250 triệu đồng.

Ông Trần Hùng – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường. (Ảnh: Tiền Phong)

Báo Tiền Phong thông tin, trong quá trình thực hiện các hoạt động kiểm tra, các công chức lãnh đạo Cục Quản lý thị trường là ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng và ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công Thương về phát ngôn, ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Công Thương, gây ra những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận xã hội cũng như gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Trọng Tín- Phó Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường. (Ảnh: Tiền Phong)

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)