Ngày nào cũng đi siêu thị, mua đồ tùy hứng hay dính bẫy khuyến mãi… là nguyên nhân khiến bạn trở nên tốn kém hơn khi đi siêu thị.

Ngày nào cũng đi siêu thị

di sieu thi cu thich la nhat vi tien hao mon chong mat

Ngày nào cũng đi siêu thị là thói quen của nhiều bà nội trợ. Họ nghĩ rằng, sẽ mua được đồ tươi ngon và giá rẻ. Tuy nhiên, siêu thị luôn có cách để rút ví người tiêu dùng. Bởi vậy, mức phù hợp là bạn chỉ nên đi siêu thị 2 lần/tuần.

Để đảm bảo thực đơn hàng ngày trong tuần không bị thiếu hụt, bạn nên cân nhắc và lên danh sách cụ thể.

Chọn thực phẩm tùy hứng

Nhiều người có thói quen khi đi siêu thị là nhìn thấy đồ gì vừa mắt là nhặt mà không nghĩ rằng chúng sẽ dùng vào mục đích gì. Đó là lý do mà mỗi lần đến siêu thị, bạn tiêu tốn rất nhiều tiền.

Để tiết kiệm, hãy cân nhắc kỹ xem mình có thực sự cần các sản phẩm đó không thay vì mua tùy hứng.

Dính bẫy khuyến mãi

di sieu thi cu thich la nhat vi tien hao mon chong mat

Trên kệ hàng tại siêu thị, bạn thấy treo giảm giá và thậm chí là giảm giá rất nhiều. Đừng vội lấy ngay mà hãy cân nhắc xem chúng có phù hợp với hói quen ăn uống của gia đình mình không, có thể tích trữ lâu không?

Không nhớ trong tủ lạnh đang có những gì?

di sieu thi cu thich la nhat vi tien hao mon chong mat

Trước khi đi siêu thị, hãy kiểm tra lại những thực phẩm còn lại có trong nhà bếp để biết mình cần và không cần mua thứ gì.

Nhiều bà nội trợ có thói quen mua đồ tích trữ, nhưng sau đó lại quên những gì đang còn trong tủ lạnh. Chính vì thói quen này một phần ngân sách không nhỏ bị lãng phí vì thực phẩm quá hạn.

(Tổng hợp)