Người dùng iPhone 6s, 6s Plus đang gặp lỗi mất nguồn khiến thiết bị không bật lên được có thể sửa máy miễn phí tại các trung tâm ủy quyền chính thức của Apple, theo thông báo trên trang chủ Nhà Táo. 

Chương trình sửa chữa miễn phí, áp dụng với một số dòng máy iPhone 6s và iPhone 6s Plus, vừa được công bố trên trang web chính thức của Apple. Theo nội dung chương trình, vấn đề nằm ở một bộ phận nằm bên trong có thể bị lỗi, nhưng không được nêu tên đích danh, theo Digital Trends.

iphone-6s-6s-plus-mat-nguon-khong-bat-duoc-hay-mang-den-trung-tam-uy-quyen-chinh-thuc-apple-de-sua-mien-phi
(Ảnh: mulpix)

Chương trình sửa chữa miễn phí chỉ áp dụng với các dòng máy iPhone 6s sản xuất từ ​​tháng 10/2018 đến tháng 8/2019. Dòng smartphone này, vốn được chào bán vào tháng 9/2015, đã chính thức ngừng bán ra thị trường Hoa Kỳ từ tháng 9/2018 cùng với việc ra mắt các dòng iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR. Tuy nhiên, Apple vẫn tiếp tục sản xuất các mẫu iPhone 6s tại một số thị trường nhất định, ví như Ấn Độ và Việt Nam.

Chủ sở hữu các máy iPhone 6s muốn tận dụng chương trình sửa chữa miễn phí này có thể truy cập mục Hỗ trợ trên trang chủ Apple, nhập số sê-ri thiết bị của họ vào đường link sau để kiểm tra xem có đủ điều kiện hay không. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đặt lịch hẹn với cửa hàng bán lẻ của Apple hoặc mang máy đến một trung tâm uỷ quyền Apple (như ở Việt Nam). Chương trình sửa chữa miễn phí của Apple sẽ kéo dài trong vòng 2 năm kể từ thời điểm mua.

iphone-6s-6s-plus-mat-nguon-khong-bat-duoc-hay-mang-den-trung-tam-uy-quyen-chinh-thuc-apple-de-sua-mien-phi
(Ảnh chụp màn hình/trang chủ Apple)

Tại Việt Nam, những máy iPhone chính hãng (mã VN/A) chắc chắn sẽ được tham gia vào chương trình sửa chữa miễn phí này nếu như gặp lỗi. Còn đối với những máy iPhone xách tay không rõ nguồn gốc (từ nước khác về), cơ hội này là không cao do Apple gần đây đã liên tục thắt chặt chính sách bảo hành và khiến cho không chỉ iPhone mà còn là iPad, Mac, Apple Watch hàng xách tay không được nhận bảo hành tại Việt Nam nếu không có hoá đơn mua hàng hợp lệ. Bạn có thể kiểm tra mẫu model máy để biết chính xác máy mình là hàng chính hãng ở Việt Nam hay hàng xách tay theo đường link sau.

Đối với những người có iPhone 6s hoặc iPhone 6s Plus không còn hoạt động và không đủ điều kiện cho việc sửa chữa miễn phí, thì có lẽ đã đến lúc để nâng cấp lên các dòng iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Các fan hâm mộ sản phẩm của Nhà táo nào đang muốn tìm kiếm một lựa chọn vừa túi tiền hơn, và đã có sẵn một thiết bị khác để sử dụng trong lúc chờ đợi, thì có thể hoãn việc mua smartphone mới để chờ xác thực tin đồn về chiếc điện thoại iPhone SE 2. Nhà phân tích các sản phẩm của Apple danh tiếng Ming-Chi Kuo từng tuyên bố rằng thiết bị này sẽ trông giống iPhone 8, nhưng lại có bộ xử lý của chiếc iPhone 11. Nó sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2020.

videoinfo__video3.dkn.tv||9a31d00ba__

Ad will display in 09 seconds