Camera hành trình của một ô tô đã ghi lại sự việc xảy ra chiều 1/7 tại Sơn La, khi tấm bạt che thùng ô tô tải bị thổi tung, trùm kín xe máy đi phía sau.

Hiện trường vụ tai nạn được camera hành trình ghi lại. (Video: PhucTruong/Báo Giao Thông)

Theo Báo Giao Thông, sự việc xảy ra vào khoảng 15h30 chiều 1/7 trên một con đường ở Sơn La được camera hành trình của ô tô đi chiều ngược lại ghi và đăng tải trên mạng xã hội.

Theo hình ảnh trong video, nam thanh niên điều khiển xe máy đang chạy phía sau xe tải chở hàng thì bất ngờ bị tấm bạt lớn che của ô tô bay xuống trùm kín.

Hậu quả, cả người và xe máy ngã lăn ra đường. May mắn, khi xảy ra sự cố, 2 chiều của đoạn đường không có xe chạy nhanh phía sau nên sau khi bị quật ngã, nam thanh niên lồm cồm chui ra, loay hoay gỡ tấm bạt lớn ra khỏi chiếc xe máy của mình.

Sau cú “quăng lưới”, tài xế xe tải đã bỏ đi khỏi hiện trường.

Video clip bạt che thùng ô tô tải bị thổi tung, trùm kín người đi xe máy
Nam thanh niên chui ra sau khi cú ngã vì bị tấm bạt trùm kín người. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, một vụ tai nạn do nguyên nhân tương tự đã diễn ra trên Quốc lộ 1 (quận 12, TP. HCM).

Khi đang di chuyển trên đường, tấm bạt che thùng của ô tô tải bất ngờ bung ra, quật trúng nam thanh niên điều khiển xe máy đi cùng chiều.

Quá bất ngờ, người điều khiển xe máy loạng choạng tay lái khiến cả xe và người trượt dài trên đường hơn 5 mét, nạn nhân tử vong tại chỗ, theo Dân Trí.

Video clip bạt che thùng ô tô tải bị thổi tung, trùm kín người đi xe máy
Hiện trường vụ tai nạn do bung bạt. (Ảnh: Dân Trí)

Thúy Quỳnh