Chú mèo lang thang chết trên đường phố, một chú mèo khác không bỏ rơi mà đã cố gắng kéo bạn vào dưới gầm xe vì nó nghĩ nơi đó rất bình yên và an toàn, khiến những người chứng kiến không kìm nổi nước mắt.

Trong mắt nhiều người, những chú mèo vừa đáng yêu vừa kiêu ngạo, là bảo bối trong lòng của các chủ nhân, nhưng có không ít những chú mèo đáng thương không ai chăm sóc, ngày ngày phải lang thang trên phố. Chúng vì phải tự mình tìm kiếm thức ăn để sinh tồn mà trên người mang đầy thương tích, không ai cho ăn, không ai chăm sóc và cũng chẳng ai cho chúng một mái nhà ấm áp. Thậm chí còn có người nhìn thấy chúng là đánh đuổi đi.

Tại Tống Bắc, thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, có một chú mèo lang thang chết trên đường phố không rõ nguyên nhân, chỉ thấy nó nằm bất động. Một chú mèo khác, có lẽ là bạn hoặc người nhà của nó đã không từ bỏ, một mực ở bên cạnh, thậm chí để tránh bạn mình bị xe đâm, nó cố gắng kéo bạn mình đến gầm xe ô tô, từng bước từng bước một cô gắng hết sức để lê người bạn xấu số của mình.

Chú mèo dùng miệng cắn vào lưng người bạn xấu số, nặng nề cắp đi, đôi khi nó phải dừng lại nghỉ giữa đường nhưng vẫn không hề từ bỏ. Những người đi đường nhìn thấy đều thốt lên: “Nhìn còn mèo kia kìa, bạn nó đã chết rồi.” Chú mèo không ngừng lắc đuôi, kéo lê bạn xuống gầm một chiếc xe màu trắng để thoát khỏi những ánh mắt lạ lùng ngoài kia và cả hai có thể được an toàn, bình yên ở bên nhau. 

videoinfo__video3.dkn.tv||a7505bf17__

(Nguồn Daily Mail)

Từ đoạn clip, những người dùng mạng cũng đau lòng bình luận: “Không ai có thể hiểu được chú mèo sống sót đã đau đớn và tuyệt vọng như thế nào.” “Chú mèo đó chắc chắn đã phải chịu một cú sốc tâm lý lớn, những chú mèo không chỉ có sự lạnh lùng, lãnh đạm mà chúng cũng giống như những đứa trẻ, sẽ không từ bỏ bạn mình trong lúc nguy nan, kể cả khi bạn đã qua đời”.

Ảnh: Dailymail.co.uk

Theo các chuyên gia phân tích, sau khi mất đi bạn mình, chú mèo này sẽ tìm đến một khu vực xa lạ để tránh mọi đau khổ, để chú mèo hiểu rõ bạn mình đã chết có lẽ với nó cũng là chuyện tốt.

Hy vọng sau khi đoạn clip được đăng tải, chú mèo có thể tìm cho mình một mái nhà ấm áp, không cần phải lang thang trên đường phố vật lộn với cuộc sống hàng ngày nữa.

Theo Forhuaren

Video xem thêm: Nhẫn dưỡng phúc, từ bi dưỡng tâm, khoan dung dưỡng khí

videoinfo__video3.dkn.tv||3daf5638c__