Liên quan đến vụ việc hàng trăm trẻ mầm non huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cho kết quả dương tính với sán lợn, một giáo viên Trường mầm non này cũng có kết quả dương tính với sán lợn.

Trong 3 ngày, 1.700 trẻ ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, được cha mẹ đưa về Hà Nội xét nghiệm sán lợn, trong số đó có 209 em dương tính. Theo ghi nhận tại địa phương, đã có giáo viên cũng có kết quả dương tính với sán lợn, báo Lao Động đưa tin.

Cụ thể, một giáo viên Trường mầm non Thanh Khương (xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành) cho biết, không chỉ học sinh, những giáo viên của trường đã đi xét nghiệm sán lợn và đang chờ kết quả từ bệnh viện.

“Hôm qua, tôi đi xét nghiệm và đã cho kết quả dương tính, vậy nên trong những ngày tới sẽ phải nhập viện điều trị. Cho đến hôm nay, tại lớp tôi chủ nhiệm, vẫn chưa có học sinh nào có kết quả dương tính với sán lợn nên vẫn đang chờ kết luận từ phía bệnh viện” – vị giáo viên này nói trên báo Lao động.

Trường mầm non Thanh Khương. (Ảnh: CafeF)

Cũng theo giáo viên này, hàng ngày những giáo viên trong trường đều ăn chung nguồn thực phẩm với học sinh. Chỉ khác là các giáo viên sẽ ăn chung với nhau và cách chế biến những món ăn cũng khác với của học sinh.

Theo thông tin từ Sở Y tế Bắc Ninh, bắt đầu từ ngày 18/3, đơn vị này sẽ lấy mẫu máu, xét nghiệm cho học sinh 19 trường mầm non và tiểu học thuộc huyện Thuận Thành nghi nhiễm sán từ thực phẩm, CafeF đưa tin.

Các mẫu máu sẽ được gửi ra 2 viện ở Hà Nội là Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để xét nghiệm sán lợn. Được biết, chi phí xét nghiệm 600.000 đồng đến 1 triệu đồng sẽ do tỉnh chi trả. Với các cháu nhiễm sán, tỉnh sẽ cấp thuốc điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

Cũng trong ngày 17/3, đoàn lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã có buổi làm việc với 2 bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương.

Tỉnh Bắc Ninh đề nghị 2 bệnh viện tiếp tục hướng dẫn, tư vấn và khuyến cáo, thông tin cho người dân về bệnh và các biện pháp phòng tránh cho người dân được yên tâm hơn, tránh tâm lý hoang mang.

Thanh Thanh (tổng hợp)