Nhân sự kiện U23 Việt Nam, nhiều ngân hàng cũng tận dụng cơ hội này tăng lãi suất huy động, thu hút tiền gửi trong bối cảnh thanh khoản khá căng trong dịp cận Tết Nguyên đán.

“Sức nóng” của U23 Việt Nam được thổi bùng lên hơn bao giờ hết khi đội tuyển xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng ký là Iraq và Qatar để giành quyền vào đá trận chung kết giải vô địch U23 châu Á. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử tuyển Việt Nam vào được tới vòng này.

Ngay sau khi giành chiến thắng, cái tên U23 Việt Nam được tung hô trên khắp các mặt báo, là chủ đề bàn tán sôi nổi ở khắp các diễn đàn. Và nhiều ngân hàng cũng nhân cơ hội này tăng lãi suất huy động, thu hút tiền gửi trong bối cảnh thanh khoản khá căng quanh dịp Tết.

“Sức nóng” của U23 Việt Nam được thổi bùng lên hơn bao giờ hết.

Nhiều ngân hàng cũng nhân cơ hội này tăng lãi suất huy động

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vương (VPBank) là nhà băng nhanh nhạy nhất trong cuộc đua tăng lãi suất. Ngay khi U23 Việt Nam giành chiến thắng trước Qatar chiều ngày 23/1, ngân hàng này ra ngay thông báo sẽ cộng thêm 0,23% vào lãi suất tiết kiệm cho mọi khách hàng mang tên Quang Hải và Tiến Dũng khi gửi tiền tại VPBank và mọi khách hàng còn lại sẽ được cộng thêm 0,1% vào lãi suất tiết kiệm trong ngày 24/1.

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) sau đó cũng thông báo sẽ tặng tối đa 0,15% trên lãi suất tiền gửi cho tất cả các khách hàng gửi tiền từ ngày 24/01/2018 – 31/01/2018.

Trong khi đó, Ngân hàng Phương Đông (OCB) thông báo tặng 0,5% lãi suất cho tất cả khách hàng người Hàn Quốc và khách hàng có tên Hải, Dũng, Thanh khi gửi tiết kiệm từ ngày 24-27/1.

Theo đại diện các ngân hàng, quyết định tăng lãi suất sẽ đảm bảo không vượt trần lãi suất NHNN – 5,5%/năm đối với kỳ hạn dưới 6 tháng.

Đáng chú ý, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) thông báo sẽ cộng thêm biên độ lãi suất lên tới 2,3%/năm cho Ban huấn luyện, cầu thủ U23 và người thân khi gửi tiền tại SeABank với kỳ hạn trên 6 tháng.

Đồng thời, SeABank cộng thêm 0,23% vào lãi suất tiết kiệm cho mọi khách hàng mang tên Quang Hải và Tiến Dũng và khách hàng trùng tên với cầu thủ U23 Việt Nam xuất sắc nhất trận chung kết. Đáng chú ý, chương trình này sẽ được kéo dài từ ngày 25/1 cho tới tận ngày 31/7/2018.

Quang Minh