Ứng dụng giao dịch điện tử của một số ngân hàng tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Anh và Israel đã ngừng hỗ trợ bộ đôi Samsung Galaxy S10 và Note10 do lỗi bảo mật cảm biến vân tay, theo GSMArena.

Hàng loạt ngân hàng trên thế giới ngừng hỗ trợ thanh toán điện tử trên Galaxy S10 và Note10
(Ảnh: Youtube)

Ngân hàng Nationwide Building Society ở Anh đã vô hiệu hóa tùy chọn đăng nhập bằng vân tay trên ứng dụng của mình dành cho chủ sở hữu dòng điện thoại Samsung Galaxy S10. Một ngân hàng khác, NatWest, đã loại bỏ hoàn toàn hỗ trợ cho chiếc Galaxy S10.

Đây là câu trả lời cho một lỗ hổng bảo mật liên quan đến cảm biến vân tay siêu âm khi sử dụng tấm dán màn hình trên hai dòng Galaxy Note 10 và S10 của Samsung. Lỗ hổng này khiến cảm biến nhận diện nhầm lẫn dấu vân tay đăng nhập thiết bị. Theo đó, bất kỳ dấu vân tay nào (chứ không riêng của chủ sở hữu) cũng có thể mở khóa thiết bị. Lỗi này chỉ xuất hiện khi điện thoại có gắn tấm dán màn hình. Samsung đã đăng một phản hồi chính thức , nhưng vấn đề này có thể nghiêm trọng hơn dự đoán ban đầu.

Hàng loạt ngân hàng trên thế giới ngừng hỗ trợ thanh toán điện tử trên Galaxy S10 và Note10
(Ảnh: Android Result)

Có vẻ như Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China) đã ngừng hỗ trợ chủ sở hữu các mẫu Galaxy S10, Note10 và Tab S6. Ngân hàng Hapoalim, một trong những ngân hàng lớn nhất Israel, đã gửi một thông báo tới các khách hàng của mình sở hữu S10 hoặc Note10 rằng họ cũng đã gỡ bỏ hỗ trợ việc xác thực dấu vân tay trong các giao dịch ngân hàng điện tử. Ngân hàng Hàn Quốc KaKao (một ngân hàng trực tuyến thuần túy) đã đề nghị người dùng vô hiệu hóa chức năng xác thực dấu vân tay trong các giao dịch với ngân hàng.

Samsung cho biết sẽ tung ra một bản vá lỗi vào đầu tuần. Tuy nhiên, người dùng cần phải xóa và thiết lập lại dấu vân tay trên các thiết bị của mình.