Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 12/12 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Anh thợ Đà Nẵng cùng tấm biển ‘Sửa chữa miễn phí cho xe bị ngập nước’ sau đợt lụt lịch sử’.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Clip: Ấm lòng chuyện sửa xe ngập nước miễn phí ngày mưa lụt ở Đà Nẵng. (Nguồn: Kênh 14)

Vì thấy thương những sinh viên, người dân vừa trải qua trận mưa lụt lịch sử, anh Thọ đã sửa chữa hàng trăm xe ngập nước miễn phí dù hoàn cảnh cũng không khấm khá gì khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Bản tin chiều nay (12/12) báo Người Đưa Tin cho biết, sau hơn 2 ngày đêm mưa lớn, hơn 120 chiếc xe máy của công nhân, sinh viên, người dân nghèo đã được một anh thợ sửa chữa miễn phí… Nhiều người cho biết nhờ có tiệm sửa xe này mà họ nhanh chóng trở lại nếp sinh hoạt hằng ngày.

Hỏi ra mới biết, tiệm sửa xe đó nằm trên đường Phạm Như Xương (P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) của anh Đặng Văn Thọ (sinh năm 1984).

Tiệm sửa xe của anh Thọ rất đông khách đem xe tới sửa. (Ảnh: Thanh Niên)

Tại tiệm của anh Thọ, hàng chục xe máy bị ngập nước đang xếp hàng chờ được sửa chữa. Dù đang tất bật công việc, nhưng hễ có khách đến, anh Thọ lại dừng tay, ngẩng mặt lên nở nụ cười tươi tắn, mời mọi người vào tiệm.

Những ngày qua, đã có hàng trăm xe máy bị ngập nước được anh Thọ sửa chữa miễn phí. (Ảnh: Kênh 14)

Anh Thọ cho biết, anh sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khó. Năm 17 tuổi, anh một mình lặn lội ra Đà Nẵng mưu sinh và học được nghề sửa xe máy. Chứng kiến cảnh người dân vừa phải trải qua một trận lụt lịch sử, khiến nhiều tài sản bị hư hại, nhất là các em sinh viên khiến anh thấy thương quá.

“Tôi cũng nghèo khó, vất vả như mọi người nhưng tôi may mắn học được nghề sửa xe. Những ngày này, ai cũng cực khổ. Tôi không có điều kiện tài chính, chỉ biết dùng sức mình, nghề mình với hy vọng giúp đỡ được phần nào cho mọi người”, anh Thọ tâm sự.

Anh Đặng Văn Thọ. (Ảnh: Kênh 14)

Tiệm sửa xe của anh Thọ rộng khoảng 15m2 với đủ thứ đồ nghề, vật dụng. Xe máy của khách dựng lớp trong, lớp ngoài. Anh Thọ mở quán từ 6h sáng và liên tục nhận hàng chục xe hư hỏng, sửa chữa cùng với một người thợ nữa của mình. Xe đa phần bị ẩm bugi, lọc gió, cũng có một số xe hư hỏng nặng hơn.

Anh Thọ mở quán từ 6h sáng và liên tục nhận hàng chục xe hư hỏng. (Ảnh: Kênh 14)

Để sửa chữa mỗi chiếc nhẹ thì trung bình mất khoảng 20 phút vệ sinh. Nhưng cũng có xe bị hỏng nặng nên “ngốn” của anh hết gần cả giờ đồng hồ.

Anh Thọ trải lòng: “Kệ, dù có mất mấy tiếng đi nữa mà sửa được xe cho bà con, nhất là mấy đứa sinh viên thì tôi cũng thấy vui lắm. Những ngày này, ai cũng cực khổ cả. Mình không có điều kiện tài chính, nhưng may mắn học được cái nghề nên hi vọng giúp đỡ được phần nào cho mọi người. Được nhận lại từ khách nụ cười hay là lời cảm ơn là mình thấy vui rồi, tiền bạc thì còn nhiều cơ hội để kiếm mà…”.

Nhiều người dân đưa xe ngập nước của mình đến tiệm của anh Thọ để được sửa chữa miễn phí. (Ảnh: Kênh 14)

Kênh 14 cho biết, anh Thọ đã mở tiệm sửa xe này được 15 năm nay. Hiện anh đã có vợ và 2 con nhỏ. Anh là trụ cột chính nuôi cả gia đình nên cuộc sống cũng khá khó khăn. Ban đầu anh Thọ dự định chỉ sửa xe miễn phí trong một ngày. Nhưng rồi thấy số lượng xe ngập nước lớn, sợ một ngày không làm hết nên anh quyết định sửa trong hai ngày.

Anh Nguyễn Thành Lộc (Sinh viên trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng) dắt bộ chiếc xe máy bị chết máy đến tiệm của anh Thọ để sửa. Sau nửa tiếng sửa chữa, chiếc xe của anh Lộc khởi động lại bình thường.

Khi hỏi giá tiền để trả, anh Lộc rất bất ngờ khi nhận cái xua tay cùng với nụ cười hiền hậu từ chủ tiệm: “Hôm qua, hôm nay với chắc mấy ngày tiếp theo nữa, anh sửa xe bị hư hỏng do ngập nước không lấy tiền. Anh có để bảng sửa xe miễn phí đây nè. Em có bạn bè gì xe bị vô nước cứ nói mang ra đây anh sửa giúp cho”.

Anh Lộc chia sẻ: “Mình rất cảm kích trước việc làm của anh Thọ. Thông thường, sửa một chiếc xe bị ngập nước như vậy thì sẽ mất khoảng 70.000 đến 100.000 đồng, thậm chí bạn của mình hôm qua dắt xe đi sửa còn bị “chém” hết 150.000 đồng, nhưng hôm nay mình đến đây sửa thì lại được anh Thọ miễn phí hoàn toàn. Anh ấy quả là một người tốt bụng và tử tế…”.

Khách trả công cho anh Thọ bằng những nụ cười và lời cảm ơn. (Ảnh: Kênh 14)

Chị Trần Thị Thu (sinh năm 1986, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết: “Mấy hôm nay nhà của mình bị ngập nước nên xe máy cũng bị ‘chết đuối’ luôn. Sáng giờ mình dắt xe đi tìm quanh mà tiệm nào cũng đông khách quá nên không đợi được. Chợt đi qua đây thấy tấm bảng sửa xe ngập nước miễn phí nên dắt vào nhờ giúp đỡ.  Xe mình bị nước vô ống bô, lọc gió ướt, nước vô lốc máy hết nên không nổ được, mình cứ nghĩ để sẽ tốn nhiều tiền lắm nhưng sau khi sửa xong, mình chỉ trả tiền thay bình nhớt; còn lại đều được chủ quán miễn phí, không mất tiền. Việc làm này  của anh Thọ tuy nhỏ, nhưng giúp mọi người thấy cuộc sống đẹp và ý nghĩa hơn… “.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News