Mưa tuôn xối xả, dòng nước cuồn cuộn chảy, cuốn theo lớp đất đá đục ngầu, người dân không kịp trở tay, bất lực đứng nhìn mái nhà bị nhấn chìm… là những hình ảnh kinh hoàng khi lũ dữ ập tới TP. Nha Trang.

Theo Báo Người Lao Động, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 8) tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa) từ đêm 17 đến sáng 18/11 có mưa rất to khiến nhiều khu vực bị ngập, gây lũ quét.

Sạt lở, vỡ hồ nhân tạo đã khiến ít nhất 14 người chết và mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị cuốn trôi, đổ sập.

nhung hinh anh kinh hoang ve lu du o nha trang duoc chia se tren mxh
Nước lũ, đất đá chặn các lối thoát thân của người dân Nha Trang (Khánh Hòa). (Ảnh cắt từ clip)

Nhiều ngôi nhà của người dân ở phường Vĩnh Trường (TP. Nha Trang) bị vùi lấp do đất đá từ trên núi đổ dồn dập xuống, lũ cuồn cuộn chặn mọi ngả đường.

Tại thôn Thành Phát (xã Phước Đồng) nằm lưng chừng núi bị sạt lở, đất đá đổ dồn dập xuống vùi nhà dân. Nhà cửa, đường sá hư hỏng, nhiều người bị chôn vùi.

Mưa lớn cũng khiến hồ chứa nước nhân tạo trong khu dân cư Hoàng Phú (phường Vĩnh Hòa) bất ngờ bị vỡ, làm đổ sập hàng chục căn nhà.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Anh Nguyễn Minh Kiên – một người dân có nhà bị nước lũ cuốn sập cho biết: “Khoảng 8h, tôi đang ở trong nhà thì thấy có tiếng ầm ầm, nước tràn vào nhà, đất đá từ trên núi đổ xuống. Tôi vội vàng chạy ra khỏi nhà. Chỉ năm phút sau nước cuốn sập hoàn toàn căn nhà”.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Ông Trần Văn Đông – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa cho biết, khoảng 10 ngày nay chủ đầu tư hồ nhân tạo của dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú Nha Trang (phường Vĩnh Hòa) cho máy đào núi để làm hồ chứa nước. Hồ nằm ngay trên nhà dân nhưng không có biện pháp an toàn, khi xảy ra sự cố dân chạy không kịp. Sự cố vỡ hồ kinh hoàng khiến 3 người chết tại chỗ, một người bị thương nặng.

Bảo Hà (Tổng hợp)