Nếu bạn từng là một sinh viên, bạn chắc hẳn phải có kinh nghiệm về việc vẽ nguệch ngoạc trên sách giáo khoa bằng cây bút bi trong suốt những giờ học nhàm chán. Mầu sắc và đường vẽ đơn giản khó có thể tạo thành một kiệt tác trong mắt bạn, nhưng bạn có thể đã nhầm.

Một thanh niên người Trung Quốc đã đăng những bức tranh vẽ bằng bút bi của anh lên Weibo, và thực sự gây ấn tượng cho bất kỳ ai xem chúng. Những bức tranh được chia sẻ khoảng 20.000 lần và nhận được gần 30.000 lượt like.

Với chỉ hai màu xanh và đỏ, người họa sĩ trẻ đến từ tỉnh Sơn Tây đã tạo ra các tác phẩm phi thường. Tranh của anh chứa đựng những yếu tố truyền thống của Trung Quốc như cung điện Di Hòa Viên, những chiếc cổng thành cổ và những ngõ nhỏ lát đá.

Do mực bút bi là không thể tẩy xóa, kiểu vẽ này đặt ra yêu cầu nghiêm ngặt cho các nghệ sĩ. Mỗi một nét vẽ là không thể sửa lại được. Người họa sĩ phải có một sự nỗ lực lâu dài và bền bỉ đòi hỏi tính kiên nhẫn.

Một blogger trên Weibo đã bình luận”

“Tôi cúi đầu với sự ngưỡng mộ kỹ năng vẽ chuyên nghiệp này!”

Ballpoint-Pen-Painter
Tác giả là một họa sĩ trẻ sinh thế hệ 9x, sống tại thành phố Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây.

Old-Elephant-Ballpoint-Pen-Painting Quiet-Morning-Woods-Ballpoint-Pen-Painting Ballpoint-pen-Painting-Morning-Chinese-Art Chinese-Gate-Tower-Ballpoint-Pen-Painting-950x550 Liu-Ruoying-Ballpoint-Pen-Painting-China Nightmare-Girl-Ballpoint-Painting-China Ballpoint-Pen-Painting-China

Theo Vision Times

Xem thêm: