Anh Huỳnh Anh Huy (tạm trú xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP. HCM) đã viết đơn xin ở tù với lý do liên tục bị chủ nợ của vợ gọi điện, nhắn tin đe dọa.

Báo Người Lao Động cho biết, đơn xin ở tù được anh Huy gửi UBND, công an và VKSND huyện Hóc Môn. 

Ngày 6/6, trao đổi với phóng viên, anh Huy cho biết, 2 năm trước, vợ anh là Trần Thị Diễm Thi vay mượn một số tiền của nhiều người nhưng đến nay vẫn chưa trả hết. Để trả bớt nợ, vợ chồng anh Huy phải bán 1 căn nhà và cầm cố 1 căn nhà khác của cậu vợ, tổng cộng gần 10 tỷ đồng.

Ngoài ra, anh Huy phải vay tiền bạn bè gần 1 tỷ đồng nhưng vẫn không đủ trả nợ. Mặc dù nhiều lần xin trả chậm nhưng nhóm chủ nợ vẫn yêu cầu anh Huy phải trả đủ, trả gấp.

Người đàn ông cho biết, liên tục một tháng nay, nhóm chủ nợ nhiều lần gọi điện đe dọa tính mạng con cái. Họ ra đến tận nhà ba mẹ anh ở Ninh Thuận gây sức ép, yêu cầu bán nhà để trả nợ.

“Quá lo sợ, tôi phải gửi con tứ tán khắp nơi, bản thân cũng nghỉ việc đi tá túc hết chỗ này đến chỗ khác để tránh nhóm chủ nợ. Mới đây, ngày 4/6, một số đối tượng đến nhà tôi thuê tại xã Bà Điểm ném đá, khiến tôi rất hoảng sợ. Không còn cách nào khác, tôi đành phải xin vào tù để đảm bảo tính mạng”, anh Huy chia sẻ trên báo Zing.

Thế Tam (tổng hợp)