Sáng ngày 2/11, chiếc tàu chở đầy container hàng có ký hiệu TRF KAYA Monrovia IMO 9330549 đang neo đậu tại phao số 1 trên sông Đồng Nai bất ngờ bị chiếc tàu khác đâm phải, hàng loạt thùng cá basa đổ ra sông, hàng trăm người dân ra “hôi của”.

Khoảng 5h sáng ngày cùng ngày, tàu Om Iridium dài 195m rời cảng SPITC (quận 9, TP. HCM) ra hướng đèn đỏ (luồng hàng hải quốc tế trên sông Đồng Nai) thì bất ngờ va vào phía sau buồng lái của tàu Trfkaya dài 222m đang neo đậu tại phao số 1.

Hiện trường tàu container TRF KAYA Monrovia IMO 9330549 bị tàu hàng khác đâm trên sông Đồng Nai (Ảnh: Dân Trí).

Bị đâm mạnh khiến một phần tàu TRF KAYA Monrovia IMO 9330549 bị hư hỏng nặng, nhiều thùng container chứa hàng bị biến dạng. Tàu TRF KAYA trôi dạt về hướng phà Cát Lái, một thùng container 40 feet biến dạng và rơi xuống sông.

Sản phẩm cá basa đông lạnh xuất khẩu trong thùng trôi dạt khắp nơi. Hàng trăm ngư dân gần khu vực đã vội vàng chạy thuyền ra vớt hàng, gây náo loạn cả khu vực.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng TP. HCM tiến hành phong tỏa hiện trường, điều tiết giao thông qua đây. Tàu TRF KAYA đã được cố định lại và container được vớt lên bờ.

Tàu hàng trong vụ tai nạn hàng hải (Ảnh Phụ Nữ TP. HCM).

Tại hiện trường, phần đuôi tàu bị móp méo, thùng container còn lại hư hỏng, nằm vắt vẻo trên thành tàu. Hiện chưa rõ thiệt hại về người và tài sản. Nguyên nhân vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.

Trước việc người dân “hôi của” trên sông sau vụ tai nạn, nhiều người dân địa phương tỏ ra bất bình.

“Người ta hết hôi của trên bờ lại còn xuống cả sông để hôi của. Đúng là bó tay”, một người dân chia sẻ. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng đó là một hành động tốt, góp phần bảo vệ môi trường.

“Mặt hàng bị người dân hôi của là cá basa đông lạnh xuất khẩu, khi bị rơi xuống sông như vậy sẽ không thể bán được nữa. Nếu người dân không tiếc của ra vớt lên mang về ăn thì nó cũng sẽ trôi theo dòng nước hoặc chìm xuống đáy sông, gây ô nhiễm môi trường”, một người dân khác bày tỏ.

Ngân Hà