Vừa bị hỏa hoạn cướp đi sinh mạng người thân, hàng xóm, thiêu rụi đồ đạc tài sản, cư dân Carina Plaza lại lâm vào cảnh “họa vô đơn chí” khi nhiều kẻ lạ mặt xông vào nhà cuỗm đồ ngay giữa ban ngày.

Theo phản ánh của nhiều cư dân, họ tận mắt chứng kiến kẻ xấu phá cửa vào nhà trộm tài sản nhưng không dám tri hô vì sợ bị tấn công,trả thù.

Ngày 26/3, 4 ngày sau vụ cháy kinh hoàng tại chung cư Carina (quận 8, Tp. HCM) khiến 13 người thiệt mạng, 28 người bị thương, cư dân tại đây vẫn đang sống vật vờ, tạm bợ vì chưa thể dọn về nhà.

Sau vụ cháy, cư dân vẫn đang tiếp tục đăng ký với Ban quản lý chung cư để lên thu dọn một số đồ đạc còn sót lại sau vụ cháy để chuyển đi nơi khác.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều cư dân, họ bị kẻ lạ đột nhập trộm tài sản nên rất hoang mang, lo lắng.

Chị Nguyễn Thị Kim Hoàng (căn hộ ở tầng 12, block B, chung cư Carina) cho biết, căn hộ của chị cũng bị thiệt hại từ vụ cháy. Sau khi ổn định tinh thần, chị Hoàng có quay lại chung cư để đăng ký lên nhà của mình thu dọn đồ đạc. Tuy nhiên khi đến trước sảnh block B, chị rất bức xúc vì không thấy bảo vệ canh gác, cũng không thấy người nào của Ban quản lý và chủ đầu tư dẫn lên nhà.

Trả lời Vietnamnet, chị Hoàng nói: “Tôi đến đây hơn 30 phút nhưng không thấy bảo vệ nào ra hướng dẫn lên lấy đồ. Công tác an ninh như vậy là quá lõng lẻo. Tôi muốn lên căn hộ phải làm giấy đăng ký, xác nhận của Ban quản lý, trong khi có nhiều người lạ vẫn đi lại rất tự nhiên và không chịu sự kiểm tra nào. Việc này là kẽ hở để các đối tượng lạ đột nhập vào…”

Chung cư Carina Plaza bị kẻ lạ hôi của: Họa vô đơn chí!
Ôtô bị cháy được đưa ra khỏi tầng hầm. (Ảnh: Zing)

Trên diễn đàn chung cư Carina Plaza, nhiều cư dân đã phản ánh xảy ra nhiều vụ mất cắp tài sản. “Nhiều người phản ánh có 2 thanh niên cầm gậy đập cửa nhà cư dân. Do sợ hãi nên họ không dám kêu la, chỉ biết lấy đồ đi xuống thôi”, chị Kim Hoàng thông tin.

Lãnh đạo UBND phường 16 (quận 8) xác nhận, trong mấy ngày qua, có nhiều cư dân cư chung Carina Plaza đến trình báo về việc mất cắp tài sản và được phía công an điều tra.

Chung cư Carina Plaza bị kẻ lạ hôi của: Họa vô đơn chí!
Một người dân muốn xin lại tài sản bị mất. (Ảnh: Zing)

Khi được hỏi về phần trợ cấp, hỗ trợ của chủ đầu tư chung cư, anh Thành (phòng B.9.10) cho biết chưa ai nhận được. “Chắc cũng còn lâu, nhưng tôi không thật sự quan tâm. Điều quan trọng hiện tại là sức khoẻ của vợ con tôi và ổn định cuộc sống cho gia đình. Còn người là còn của”, anh Thành nói với Zing.

“Tôi để toàn bộ tài sản ở nhà, bây giờ, cửa nhà đều đã bị phá hỏng, chỉ có tờ giấy niêm phong dán đó. Nếu ai đưa giấy ra cũng vào được nhà, rồi sang các nhà khác trộm đồ thì sao?”, anh Minh (tầng 5, block A) phản ánh thêm.

Chung cư Carina Plaza bị kẻ lạ hôi của: Họa vô đơn chí!
Đại diện Ban quản lý chung cư Carina nói chuyện với dân. (Ảnh: Vietnamnet)

Phần lớn các hộ dân tại chung cư Carina đều cho biết sẽ chuyển tới nơi ở tạm. Một số người thuê nhà, một số tới nhà người thân quen.

Thanh Thanh