Trưa ngày 1/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đã công bố kết quả xét nghiệm những người sống chung căn hộ với ca bệnh số 92 bị tái dương tính COVID-19 sau khi tạm thời bị phong toả.

Báo Người Lao Động đưa tin, đêm 30/4, kết quả xét nghiệm 87 cư dân của chung cư và 5 nhân viên của cửa hàng tiện lợi gần đó đều có kết quả âm tính.

Kết quả này cho thấy BN92 không lây bệnh cho những người sống xung quanh, trên cơ sở đó, người dân trong chung cư có thể sinh hoạt bình thường nhưng vẫn phải tự theo dõi sức khỏe, mang khẩu trang liên tục, rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc gần với người khác.

Riêng các các hộ gia đình tại tầng lầu có căn hộ của bệnh nhân lưu trú, ngành y tế đề nghị tiếp tục cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe, giám sát chặt chẽ trong những ngày tới.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tuổi Trẻ, trưa 1/5, lực lượng công an, trật tự đô thị, dân phòng… phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM vẫn đang túc trực, phong tỏa chung cư B1-A1 Nguyễn Đình Chiểu. Các lối đi, ra vào block B1 được phong tỏa bằng rào chắn bằng sắt có dán biển thông báo khu vực cách ly.

Block B1 có 5 tầng với 36 hộ dân sinh sống. Sau khi bệnh nhân có kết quả 92 dương tính trở lại với virus gây bệnh COVID-19, toàn bộ đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 12 trường hợp tái dương tính sau khi được công bố khỏi bệnh và bước sang ngày thứ 15 không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.