Trong khi đang lên dốc, một chiếc xe chở Coca giao hàng tết bất ngờ mất lái khiến hàng trăm thùng hàng đổ xuống đường. Hai tài xế taxi bên đường nhanh tay vào hôi của rồi chạy mất.

Mới đây, trên mạng xã hộđang lan truyền những hình ảnh ghi lại cảnh nhiều người xung quanh lao vào hôi của trên xe tải chở Coca bị gặp nạn ở đoạn đường đi lên đường trên cao đoạn Pháp Vân, Hà Nội.

Chủ nhân của những hình ảnh này chia sẻ thêm: “Xe ô tô chở Coca hàng tết đang lên dốc thì mất lái, văng hết hàng xuống đường. Lợi dụng lúc người khác gặp nạn đã có 2 tài xế xe taxi nhanh tay xông vào “giúp đỡ” nhưng lại bỏ nhầm lên xe mình rồi phóng đi, chuồn thẳng cẳng mặc kệ chú lái xe Coca khóc không ra nước mắt. May có mấy bác xe ôm chạy lên giúp đỡ lái xe, nhặt lại từng lon Coca đang rơi tung tóe nên hiện xe đã đi và không mất quá nhiều hàng“.

Đám người lao vào hôi của bên ô tô tải gặp nạn.
Hiện trường ô tô tải gặp nạn (Ảnh: Facebook).

Ngay sau khi được đăng tải, dòng trạng thái trên đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều bất bình và lên án mạnh mẽ trước hành động “hôi của” của 2 tài xế taxi nói trên.

Facebooker N.L bình luận: “Giàu nghèo gì cái thùng nước ngọt mà phải làm thế, tội cho chú lái xe quá, tết nhất đến nơi rồi”.

“Người ta bị thế không giúp đỡ lại còn lao vào lượm được thì bó tay. Hành động này gọi là ăn cướp trắng trợn giữa ban ngày”, Một Facebooker N.H thất vọng.

Mình cứ gặp ai rơi hay đổ gì là chạy vội là đỡ họ. Chứ lại còn lấy của người ta thế kia, chán quá. Sáng đi đám cưới vội về mà thấy bác kia chở xe rau nặng đổ mà 3 người đẩy xe lên không nổi, cũng chạy vội ra đỡ lên. Ví dụ bảo rơi không biết của ai thì còn nhặt, đây người ta thế kia còn nhặt”, Facebooker J.S bày tỏ.

Trước đó, những trường hợp tranh cướp hàng hóa bị rơi đổ giữa đường, giật bia từ xe tải bị lật hay cướp tiền của người bị cướp là những vụ “hôi của” đáng xấu hổ của người Việt từng bị dư luận lên án gay gắt.

Thanh Thanh

Từ Khóa: