Ước tính hàng trăm triệu đồng tiền công đức tại chùa Thái Ân (huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã bị trộm mất trong ngày chùa cất nóc, dựng chuông. 

Báo Lao Động đưa tin, sáng 2/10, công an xã Tam Hưng (Thanh Oai, Hà Nội) xác nhận có vụ việc mất tiền công đức trong lễ cất nóc, dựng chuông tại chùa Thái Ân.

Cụ thể, ngày 30/9, một nam thanh niên mặc quần áo Phật tử chỉ đạo khách tứ phương bỏ hết tiền vào hòm công đức do mình mang đến. Sau khi bàn giao lại hòm công đức, nhà chùa kiểm tra chỉ thấy trong hòm có số tiền hơn 6 triệu đồng.

Theo thông tin trên mạng xã hội, trong ngày xảy ra sự việc, nam thanh niên này năng nổ làm tất cả mọi việc cạnh trụ trì khiến nhiều người nghĩ anh ta là đệ tử của sư thầy. Trong khi đó, sư thầy lại tưởng là người của công ty tình nguyện đến giúp đỡ.

ha noi nha chua bi trom tien cong duc trong ngay cat noc dung chuong
Nam thanh niên (khoanh tròn) xông xáo tại ngày cất nóc, dựng chuông. (Ảnh: ML)

Báo Dân Trí dẫn tin từ công an xã Tam Hưng, số tiền Phật tử nhiều nơi đến đóng góp xây dựng nhà chùa trong hòm công đức bị mất ước tính lên đến hơn 200 triệu đồng.

Ông Lê Triều Dương – Trưởng công an xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai, Hà Nội) cho biết, chưa xác định người trộm tiền công đức của nhà chùa.

Trước đó, hình ảnh một nam thanh niên bê hòm công đức bị nghi là kẻ gian trộm tiền được đăng tải. Thanh niên này không phải là người địa phương.

Thế Tam (Tổng hợp)