Sau khi bài viết “Tại sao cần phải cứu độ chúng sinh” của nhà sáng lập Pháp Luân Công – Đại sư Lý Hồng Chí được công bố, các độc giả phương Tây đã đón nhận nồng nhiệt, họ liên tục chia sẻ với những bạn bè thân thiết hoặc đưa nội dung bài viết ra thảo luận trong các buổi tọa đàm tại cộng đồng giáo xứ.

Một số người nhận định “những cá nhân có tín ngưỡng tôn giáo” là đối tượng nên nghiên cứu nội dung bài viết; Một số lại cho rằng “những người mất phương hướng” mới nên tìm đọc; Hay một vài quan điểm khác như: bài viết này dành cho “những người theo chủ nghĩa tự do”; Cũng có ý kiến khẳng định lớp thế hệ trẻ là đối tượng độc giả phù hợp hơn cả… Tóm lại “tất cả các giai tầng xã hội”, “mỗi một cá nhân” đều cần được kết nối với các thông điệp mà bài viết truyền tải. Bên cạnh đó là những nhận định đanh thép cho rằng, trên thế giới hiện nay, “Chỉ Sáng Thế Chủ của chúng ta mới có thể đưa ra đạo lý chân chính”.

“Mỗi cá nhân đều cần được kết nối với các thông điệp mà bài viết truyền tải”

Độc giả Deborah Barber: “Đây là một thông điệp quan trọng của Sư phụ Lý Hồng Chí mà mỗi cá nhân đều cần được biết đến. Cảm ơn các bạn đã chia sẻ những thông tin về Pháp Luân Công”.

Độc giả Cork Arthur: “Tôi vô cùng tán đồng với thể hệ tín ngưỡng của Pháp Luân Công, điều này nên được chia sẻ với tất cả mọi người. Đại Kỷ Nguyên đã và đang thực hiện nhiệm vụ đó. Rất cảm ơn các bạn”.

Độc giả Charles Smith: “Tôi đã đọc bài viết này và cảm nhận được nội hàm sâu sắc trong đó, cũng giống như đại đa số nội dung mà các bạn truyền đạt. Theo quan điểm của cá nhân tôi, mỗi một người Mỹ đều cần được đọc bài viết này để thấu hiểu và minh bạch được chân tướng về cuộc bức hại đàn áp tôn giáo đang hiện hữu nổi cộm trên phạm vi toàn cầu. Thượng đế chắc chắn sẽ không nề hà mà bất chấp mọi trở ngại để cứu vớt hết thảy sinh mệnh thế gian”.

Độc giả Timodo Donovan: “Đây chính là một thông điệp về tình yêu và niềm hy vọng, chỉ đáng tiếc rằng hiện nay vẫn còn quá nhiều người chưa có cơ hội được tiếp cận. Thật vậy, thông điệp này rất cần sự nỗ lực hơn nữa để có thể lan tỏa và nhân rộng cho thật nhiều thật nhiều tâm hồn được lắng nghe và lý giải. [Đại Kỷ Nguyên thời báo] thông qua nền tảng thông tin số miễn phí đã nỗ lực kết nối những người trẻ với các thông điệp quý giá này, đây quả thực là một bước khởi đầu vô cùng dũng cảm, xứng đáng được ngưỡng mộ biểu dương. Cảm ơn các bạn”.

Độc giả ẩn danh: “Đây là một bài viết rất thiết thực và trọng yếu mà tất cả mọi người nên tìm đọc. Bài viết chính là “chiếc chìa khóa” cho hòa bình thế giới và giác ngộ cá nhân”.

Độc giả Susanna Gray: “Có thể thấy rằng, đây là một công pháp vô cùng mỹ diệu, xứng đáng giành được sự công nhận của tất cả mọi người. Không chỉ bao chứa vô vàn ưu điểm, mà hơn thế còn mang đến thật nhiều lợi ích cho sức khỏe thân – tâm”.

Độc giả Cheryl Thompson: “Tôi đã đọc bài viết này, sau đó từng bước từng bước thực hiện việc so sánh, đối chiếu một cách tỉ mỉ và thấu đáo giữa giáo lý trong Thánh Kinh với quá trình học Kinh Thánh trong gia đình mình”.

Độc giả Robert Pap: “Đây quả thực là một bài viết tuyệt vời. Tôi đã chia sẻ với rất nhiều người khác. Theo quan điểm của tôi, bài viết này rất phù hợp với những tín đồ Cơ Đốc giáo”.  

Độc giả Marta Raymonds: “Nội dung bài viết vô cùng phong phú, đây chính là kim chỉ nam đóng vai trò chỉ đạo tinh thần cho lớp thế hệ bị bưng bít lừa dối, cho những đối tượng không liên quan đến tôn giáo cũng như những cá nhân bị mất phương hướng”.

Độc giả Regina Anderson: “Tôi đã đọc bài viết này. Nội dung bao hàm thật nhiều tầng ý nghĩa. Tôi hy vọng rằng ngày càng có nhiều người hơn nữa được tiếp cận và minh bạch về nội dung thông điệp được truyền tải trong bài viết”.

Độc giả Mary Spindler: “Bài viết tựa như một hồi chuông cảnh tỉnh, khiến người người giác ngộ. Cần chia sẻ và lan rộng để bài viết này có thể tiếp cận đến những cá nhân sẵn lòng bứt phá khỏi phạm vi ranh giới mòn cũ với tư tưởng khai mở, không bị bó buộc kìm hãm, đưa chân tướng trở về nguyên trạng để người người được đánh giá kiểm chứng. Nội dung bài viết không phải chỉ để đọc một lần, mà là sự cảm ngộ qua nhiều lần ngẫm nghĩ từng câu, từng chữ”. 

“Chỉ Sáng Thế Chủ của chúng ta mới có thể đưa ra đạo lý chân chính”

Độc giả Mane Chaplin: “100% chân lý. Tất cả mọi người trên thế giới này cần trở lại với phương thức tư duy rằng: Thương Đế là Đấng Tạo Hóa của chúng ta. Thần là đấng toàn năng. Bất kể chính phủ hay nhà cầm quyền nào cũng không thể thao túng được hết thảy quyền lực!!!”

Độc giả Mike Gildmacher: “Bộ môn công pháp này dường như có mối tương quan chặt chẽ với tinh thần giáo lý phương Tây. So sánh với đại đa số các tổ chức tôn giáo khác lại càng gắn kết mật thiết với chân lý, mang đến cho con người những góc nhìn đánh giá, nhận định đa chiều từ đó có được sự lựa chọn riêng cho bản thân mình”.

Một tín đồ Thiên Chúa Giáo người La Mã – Erin chia sẻ: “Thể hệ tín ngưỡng Pháp Luân Công là điều rất cần thiết đối với chúng ta vào thời điểm hiện tại. Bởi chúng khích lệ con người trên toàn thế giới tôn trọng sinh mệnh, trong cuộc sống luôn tuân thủ mọi luân lý tôn nghiêm cùng những giá trị đạo đức tốt đẹp và đề cao lòng nhân ái yêu thương nhân loại. 

“Nhân loại hiện đang rất cần một thể hệ tín ngưỡng có thể câu thúc đạo đức, chế ước hành vi của con người trong cuộc sống. Nếu mỗi cá nhân đều được tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, điều này sẽ thôi thúc họ trở thành một người giàu lòng nhân ái, biết yêu thương nhân loại, có như vậy, thế giới của chúng ta sẽ ngày càng trở lên tốt đẹp hơn”.

Độc giả Bill Milton: “Tôi mong rằng các bạn sẽ tiếp tục phát hành thêm thật nhiều bài viết tương tự như vậy để công khai chân tướng. Phe đối địch đang không ngừng mưu tính che giấu sự thật trước cặp mắt của chúng ta, khiến chúng ta tách khai khỏi chân lý, buộc ta thừa nhận những thứ hiện hữu thực tại, chỉ Sáng Thế Chủ của chúng ta mới có thể đưa ra đạo lý chân chính. Chỉ đáng tiếc rằng, những kiến thức mà chúng được học về các vị Thần tạo ra con người lại bị coi như một điều cấm kỵ. Vì vậy, tôi ủng hộ các bạn và hoàn toàn tán thành với công tác phát hành bài viết này cũng như nhiều bài viết khác. Những người trẻ chúng tôi quả thật rất cần được tiếp xúc với những bài viết như vậy”.

Độc giả Michael Phillips chia sẻ, anh ấy “không lâu trước đây đã từng đọc một bài viết khác trên Đại Kỷ Nguyên, nội dung đề cập đến Tam Giới, Sáng Thế Chủ, sinh mệnh cao tầng, làm thế nào để đề cao tầng thứ”, anh ấy đã chia sẻ bài viết đó cho những người bạn của mình, “tất cả họ đều vô cùng kinh ngạc”, đồng thời sau khi đọc xong bài viết “Tại sao cần phải cứu độ chúng sinh”, anh có cảm giác “vô cùng khích lệ nhân tâm”.

Anh cũng không ngần ngại đưa ra đề xuất rằng: “Đại Kỷ Nguyên hãy tiếp tục cho đăng tải những bài viết của Đại Sư Lý”, “Điều này sẽ giúp tôi cũng như các độc giả khác có thể chia sẻ với nhiều người bạn thân thiết khác chưa đăng ký thời báo Đại Kỷ Nguyên”.

Một người Do Thái mang tên Rose Schriftman sau khi đọc bài viết đã bày tỏ: “Pháp Luân Công là một phương pháp tu luyện trọng yếu phi thường, ngày càng có nhiều người mong muốn được tìm hiểu về pháp môn này”; Hơn nữa, “Vào thời đại hiện nay, tín ngưỡng tôn giáo coi trọng gia đình, đức tin và sự cống hiến đang dần bị thay thế, chúng ta cần có động thái mạnh mẽ đứng lên bảo vệ những giá trị quan của mình”.

Độc giả Darian Sharp: “Bài viết này rất hay với nội dung dễ hiểu”. Vì vậy, cô hy vọng rằng người em trai của mình – một người theo chủ nghĩa tự do đang sinh sống tại New York có cơ hội được đọc.

Một độc giả ẩn danh khác cũng chia sẻ: “Bị tước mất quyền tự do tín ngưỡng khiến con người bàng hoàng kinh hãi. Hơn nữa, dù là thành viên của đảng cộng sản hay bất kỳ ai nếu có hành vi bức hại những cá nhân có thể hệ tín ngưỡng thì đó chính là hành vi phạm tội. Bài viết của các bạn không chỉ vạch trần “ác mộng” đang tồn tại, mà còn chỉ ra nguồn nguyên lai của cơn ác mộng đó và sự mù quáng của con người”; “cần tiếp tục chia sẻ và lan rộng để nhiều người Mỹ cũng như công dân các quốc gia khác được tiếp xúc và thấu hiểu minh bạch nội dung bài viết này”.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc biên dịch