Là một loài cây không còn quá mới lạ tại Việt Nam, nhưng nhờ hoa và lá có mùi thơm mà thời gian gần đây tùng tuyết mai được nhiều người dân tìm mua về trồng trong vườn nhà.

Tùng tuyết mai có tên tiếng Anh là Boronia Pinnata. Tại Việt Nam cây có một số tên khác như bạch tuyết mai hay hoa thanh liễu. Tùng tuyết mai thuộc loại cây bụi lâu năm. Hoa có màu có 3 màu chính là hồng phấn, tím và vàng. Tuy nhiên tại Việt Nam thường chỉ thấy tùng tuyết mai màu hồng phấn. Các cây trồng đất đã trưởng thành thường có chiều cao từ 2 – 3 mét.

Theo VOV, nhờ mùi thơm tỏa ra từ hoa và lá kết hợp với mùa hoa kéo dài tới gần nửa năm, tùng tuyết mai đang trở thành cơn sốt mới trong giới chơi hoa.

Hiện tùng tuyết mai đang được bán tại các chợ hoa, trên mạng xã hội với giá dao động từ 150.000-500.000 đồng/cây tùy loại.

Tùng tuyết mai phát triển tốt trong điều kiện thời tiết se lạnh, ở Đà Lạt trồng khá nhiều. Còn tại miền Bắc, cây nở hoa rải rác từ tháng 2 cho đến khoảng tháng 5. Thường những người sành chơi hoa sẽ tìm mua loại hoa này về để chơi Tết Nguyên đán.

co mui thom o ca hoa va la tung tuyet mai bat ngo gay sot tren thi truong
Tùng tuyết mai loại nhỏ được chào giá 180.000 đồng/chậu. (Ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ trên Vietnamnet, anh Nguyễn Văn Tính, chủ một đầu mối bán tùng tuyết mai ở chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội), cho biết anh đã bán loại cây này đã hơn 3 năm nay, nhưng không hiểu tại sao thời gian gần đây khá nhiều người hỏi mua.

Khách ở Hà Nội thường mua vài cây về trồng trong chậu làm cảnh đặt ở dưới sân hoặc ban công. Còn khách có nhà vườn thì mua số lượng nhiều hơn. Có người đặt mua tới hơn 300 chậu cùng một lúc để về trồng trong vườn nhà.

co mui thom o ca hoa va la tung tuyet mai bat ngo gay sot tren thi truong
Nhiều người mua tùng tuyết mai về chưng ở ban công. (Ảnh: chamsoccaycanh)

Nhiều người bán hàng thừa nhận tùng tuyết mai chủ yếu được nhập Đà Lạt và Trung Quốc. Tuy nhiên, hàng Đà Lạt thường đắt hơn và số lượng không nhiều.

(Tổng hợp)