Tiền thưởng tới tấp bay đến với đội tuyển U23 Việt Nam sau chiến thắng “huyền thoại” trước đội U23 Qatar ngày 23/1. Số tiền thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo nhận được tại ước tính đã lên đến hơn 20 tỷ đồng.

Theo trang Vietnam Finance, ngay sau chiến thắng lịch sử trước đối thủ Qatar, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam đã thưởng “nóng” 2 tỷ đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Trước đó, U23 Việt Nam đã nhận được 1,2 tỷ đồng từ cơ quan phụ trách thể thao của chính phủ và 2,4 tỷ đồng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhờ lần lượt giành vé vào tứ kết và bán kết giải vô địch U23 châu Á.

UBND thành phố Đà Nẵng cũng tuyên bố tặng đội U23 số tiền 1 tỷ đồng.

Nhưng phần lớn số tiền thưởng lại đến từ các tổ chức tài chính và doanh nghiệp.

VietinBank công bố thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam số tiền 1 tỷ đồng, Vietcombank tặng thưởng 1 tỷ đồng, BIDV thưởng 500 triệu đồng, công ty VPF thưởng 1 tỷ đồng.

Về doanh nghiệp, các tập đoàn Viettel, Tuần Châu, Hòa Phát cùng công bố mức thưởng 1 tỷ đồng cho đội tuyển U23.

Tập đoàn FLC đã quyết định tặng cho thầy trò Park Hang-seo số tiền 1 tỷ đồng và tặng riêng cho thủ môn Bùi Tiến Dũng, cầu thủ thuộc biên chế của đội FLC Thanh Hóa, số tiền 500 triệu đồng.

C.T Group cũng quyết định thưởng “nóng” 1 tỷ đồng và 1 tuần nghỉ dưỡng hồi phục sức khỏe tại Khu nghỉ dưỡng Léman Cap Resort and Spa ở thành phố Vũng Tàu – một dự án thuộc tập đoàn này, cho Đội tuyển U23 Việt Nam.

Đội bóng cũng nhận được các khoản tiền thưởng từ Tổng giám đốc VTV Trần Bình Minh, quyền chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh, Chủ tịch HĐQT Thai Group Nguyễn Đức Thụy cùng số tiền 500 triệu đồng. Các ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, và Nguyễn Vũ Bảo Hoàng – Tổng giám đốc Công ty Phát triển nhà Thủ Đức, tặng cho đội tuyển 200 triệu đồng.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tặng đội tuyển thêm 1 tỷ đồng sau khi đã tuyên bố thưởng đội tuyển 500 triệu đồng khi Việt Nam giành suất vào bán kết. Tập đoàn này cũng công bố tặng 2 tỷ đồng nếu U23 Việt Nam thắng trận chung kết.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty ô tô Trường Hải cũng thông tin thưởng thêm 500 triệu đồng, sau khi đã tặng 500 triệu đồng trong trận tứ kết với Iraq ngày 20/1. Ngoài ra ông Dương còn quyết định tặng thêm 1 xe Kia Optima cho cá nhân huấn luyện viên Park Hang Seo.

Nhà phân phối MIDOMAX của thương hiệu trang phục thể thao Nhật Bản Mizuno đưa ra một món quà đặc biệt: tài trợ giày trọn đời cho toàn bộ cầu thủ tuyển U23 Việt Nam.

Trong khi đó, nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển U23 Việt Nam VPMilk công bố chương trình “Cùng mua sữa IQLac Pro để đóng góp 50% doanh thu ủng hộ U23 Việt Nam”. Gia đình các cầu thủ U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á còn được tặng 1 năm dùng miễn phí các sản phẩm của VPMilk.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thông báo đài thọ toàn bộ chi phí cho 2 người thân trong gia đình của mỗi cầu thủ đội tuyển sang xem trận chung kết tại Trung Quốc.

Ngoài Viettel, các nhà mạng MobiFone và VinaPhone cũng tuyên bố tặng tiền tỷ và các dịch vụ chăm sóc. MobiFone công bố tặng 25 tháng sử dụng dịch vụ của nhà mạng này cho các cầu thủ U23 Việt Nam và cả Ban huấn luyện, với số tiền quy đổi trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

VinaPhone cũng công bố tặng thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam SIM điện thoại cước sử dụng dịch vụ di động với tổng trị giá 2,3 tỷ đồng.

Số tiền trên nếu cộng với 4,3 tỷ đồng tiền tưởng cho thành tích vượt qua vòng bảng và tứ kết trước đó, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo đã được thưởng gần 20 tỷ đồng. Tiền thưởng chắc chắn sẽ còn tăng trong những ngày tới khi U23 Việt Nam bước vào trận chung kết lịch sử giải U23 châu Á vào ngày 27/1.

Lãnh đạo Vietjet tuyên bố sẽ sơn hình đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam lên thân máy bay nếu đội nhà vô địch giải U23 Châu Á. Trước đó, Vietjet đã công bố tặng huấn luyện viên Park Hang Seo và các thành viên U23 Việt Nam 1 năm bay miễn phí trên tất cả các chặng bay nội địa và quốc tế của hãng ngay sau khi U23 Việt Nam chiến thắng U23 Iraq.

Ngoài ra, rất nhiều cá nhân, tổ chức vẫn đang tiếp tục đặt vấn đề tặng thưởng các khoản tiền từ vài trăm triệu tới cả tỷ đồng cho U23 Việt Nam.

Vũ Thường