Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 21/12 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Áo Quang Hải có chữ ký tuyển Việt Nam mang lại 710 triệu giúp xã nghèo xây cầu’.

Chiếc áo của Quang Hải tại AFF Cup có chữ ký của các học trò huấn luyện viên Park Hang-seo được bán để làm từ thiện. 

Ngày 20/12, anh Nguyễn Đắc Văn – bạn của Quang Hải cho biết trên Báo Tuổi Trẻ, chiếc áo này là sở hữu của anh và anh đã tặng chiếc áo cho bạn, sau đó người này rao bán trên Facebook để lấy tiền làm từ thiện.

Có nhiều người hâm mộ đã vào đấu giá áo với mức giá khởi điểm là 18 triệu. Và nhà báo Hoàng Minh Trí – người trả giá cao nhất 118 triệu đã sở hữu chiếc áo này.

Anh Trí chia sẻ với Tuổi Trẻ, anh có nhiều cơ hội để sở hữu chiếc áo đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, anh muốn thông qua việc này để giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn bởi mỗi mùa mưa lũ họ phải băng qua suối mà không có cầu rất nguy hiểm.

Không chỉ vậy, một số người đã ủng hộ tiền và tổng cộng thu được 710 triệu. Tiền sẽ được dùng để xây cây cầu tặng hơn 3.000 người dân tộc thiểu số ở xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu, Sơn La.

Trước đó, tuyển Việt Nam đã tặng áo đấu có chữ ký cả đội để đấu giá từ thiện mua áo rét cho trẻ vùng cao.

ao quang hai co chu ky tuyen viet nam mang lai 710 trieu giup xa ngheo xay cau
Chiếc áo đấu của Quang Hải là quà cho các em nhỏ vùng cao. (Ảnh: Gia Đình Mới)

Theo Gia Đình Mới, trước thềm trận chung kết Việt Nam – Malaysia ngày 11/12, nhà báo Trần Đăng Tuấn (Quỹ từ thiện Cơm có thịt) đã đăng tải bài viết trên mạng xã hội về kết quả đấu giá chiếc áo do cầu thủ Quang Hải tặng, có chữ ký của thành viên tuyển bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo.

ao quang hai co chu ky tuyen viet nam mang lai 710 trieu giup xa ngheo xay cau
Chiếc áo có chữ ký toàn bộ đội tuyển bóng đá Việt Nam, từ ông Park đến mỗi cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện. (Ảnh: Facebook)

“Một chiếc áo có chữ ký toàn bộ đội tuyển bóng đá Việt Nam, từ ông Park đến mỗi cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện, khi bán đấu giá các bạn vừa mua vừa ủng hộ 150 triệu. Số tiền đó mua được 2.500 chiếc áo ấm ba lớp cho học sinh mầm non và tiểu học…”, anh Tuấn viết.

ao quang hai co chu ky tuyen viet nam mang lai 710 trieu giup xa ngheo xay cau
Lô áo ấm được Cơm Có Thịt chuyển lên cho các em học sinh Tây Bắc ngày 10/12. (Ảnh: Gia Đình Mới)

Thông tin từ anh Trần Đăng Tuấn, người mua ủng hộ từ thiện chiếc áo với mức giá cao nhất 101 triệu là Lương Hoàng Anh. Một nữ nhà thơ dấu tên ủng hộ 34 triệu. Những người tham gia đấu giá đã ủng hộ 12 triệu… Tổng cộng 150 triệu đồng đã được đổi thành những chiếc áo ấm cho trẻ em vùng cao.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News