Gần đây, đoạn video quay cảnh du khách Trung Quốc giành giật nhau món tôm trong một nhà hàng tự chọn ở Bangkok – Thái Lan được lan truyền nóng trên mạng. Qua video có thể thấy cảnh tranh ăn nhốn nháo, có người một lần lấy liền 3 đĩa, nhiều người đưa thẳng đĩa vào hốt đồ ăn… 

Cảnh tượng kinh hoàng du khách Trung Quốc Đại Lục tranh nhau món tôm tươi trong một nhà hàng ăn ở Thái Lan (Ảnh: Twitter).
Cảnh tượng du khách Trung Quốc Đại Lục tranh nhau món tôm tươi trong một nhà hàng ăn ở Thái Lan (Ảnh: Twitter).

Cảnh người dân Thái Lan quay lại đoàn du khách Trung Quốc tranh ăn trong nhà hàng tự chọn được lan truyền nóng trên mạng xã hội. Sau khi những thực khách này giành giật thức ăn quá nhiều, một số lại không ăn hết, số đồ ăn thừa còn lại trên bàn khiến nhiều người cảm thấy không thể không phẫn nộ.

am thuc2
Sau khi “cơn bão” tràn qua
am thuc3
Đồ ăn dư thừa la liệt trên bàn
Cảnh tượng kinh hoàng du khách Trung Quốc Đại Lục tranh nhau món tôm tươi trong một nhà hàng ăn ở Thái Lan (Ảnh: Twitter).
Lấy quá nhiều cho phần mình… (Ảnh: Twitter).

Video đưa lên mạng khoảng 9 tiếng đã nhận được 310.000 lượt xem, ít nhất 200 ngàn người đã comment bình luận. Nhiều người Trung Quốc chia sẻ cảm giác xấu hổ và đau lòng, nhiều người băn khoăn hỏi “không biết đây là du khách hay là dân tị nạn Trung Quốc Đại Lục?”…

Video:

Thực tế nhiều năm qua, tại nhiều nơi trên thế giới người ta đã chú ý bàn luận về những “hành vi khác thường” của du khách Trung Quốc Đại Lục. Để lý giải tại sao một đất nước văn minh 5.000 năm lại mang nhiều tai tiếng gần đây tới vậy, Đại Kỷ Nguyên đã có loạt bài Giải mã toàn tập: Vì sao người Trung Quốc xấu xí để bạn đọc có cái nhìn toàn cảnh về hiện tượng này.

Theo Secretchina
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: