Vì cứu đồng loại của mình mà lần lượt 5 con voi bị ngã chết dưới Thác tử thần (Thái Lan) khiến những nhân viên chứng kiến không khỏi đau lòng.

Theo Zing dẫn nguồn từ BCC, sự việc xảy ra tại thác nước Haew Narok (Thác tử thần), thuộc Vườn Quốc gia Khao Yai ở miền trung Thái Lan, khi một con voi non 3 tuổi bị trượt chân và ngã xuống thác nước, 5 con voi trưởng thành được cho là đã cố gắng cứu thành viên nhỏ tuổi của đàn nhưng không được.

Đến khoảng 3 giờ sau (giờ địa phương), đội cứu hộ mới phát hiện sự việc đau lòng này và họ cũng nhìn thấy hai con voi khác đang chật vật đứng ở rìa vách núi gần đó. Khanchit Srinoppawan, giám đốc vườn quốc gia cho biết, cặp voi sống sót đã được cứu, đang theo dõi tình trạng sức khỏe.

Ảnh: AFP.

“Tuy nhiên, sự việc cũng sẽ tạo nên tổn thương tinh thần nghiêm trọng cho hai con voi này. Voi là loài có chỉ số EQ cao và thường xuyên thể hiện nỗi buồn trước mất mát của đàn. Nó giống như mất đi nửa gia đình của bạn vậy“, ông Wiek – nhà sáng lập tổ chức bảo vệ động vật Quỹ Những người bạn của Động vật hoang dã Thái Lan chia sẻ thêm với BBC.

Theo BBC, Vườn Quốc gia Khao Yai chứa khoảng 300 con voi hoang dã đang sống với diện tích gồm rừng cây và đồng cỏ rộng hơn 2.000 km². Ngoài ra, nơi đây còn là nhà của nhiều loài động vật như gấu và vượn. 

Được biết, thác Haew Narok (Thác địa ngục) thường xảy ra những tai nạn đau lòng tương tự. Một đàn 8 con voi chết sau khi rơi xuống thác năm 1992,  đã thú hút sự chú ý trên toàn quốc trong thời gian dài.

Video xem thêm: Có một người bạn đồng hành bí ẩn cùng Tôn Ngộ Không tầm Sư học Đạo, đó là ai?

videoinfo__video3.dkn.tv||7548f6a2d__