Chú voi nhỏ được con người nuôi dưỡng quá lâu, khi về với gia đình thực sự lại bị nhóm voi lớn cô lập, sau đó voi con chỉ có thể quay về than khóc với ân nhân của mình.

Voi là loài động vật sống theo bầy đàn, chúng nương tựa vào nhau để sống. Nhưng sẽ ra sao nếu một chú voi không có bầy đàn riêng của mình? Đoạn clip sau kể về một chú voi nhỏ được con người nuôi dưỡng quá lâu, khi nó về lại với tự nhiên thì bị những con voi khác cô lập xua đuổi. Voi con chỉ có thể chạy về nhà than khóc với người đã nuôi dưỡng mình.

videoinfo__video3.dkn.tv||5b2fcc00e__

Ad will display in 09 seconds

(Nguồn: Baby Elephant Sleeps On Carer’s Lap)

Chú voi con trong đoạn clip năm nay mới chỉ 2 tuổi, ngày mùng 4/4, người ta tìm thấy nó mắc kẹt trong bùn ở phía đông bắc Thái Lan và được nhóm bảo tồn động vật hoang dã giải cứu. Sau 5 tháng nuôi dưỡng, giúp chú voi phục hồi, đến ngày 18/9, nhóm bảo tồn quyết định thả nó về với tự nhiên ngay tại nơi được tìm thấy.

Nhưng không ngờ, ngày 20/9 vừa qua, nhóm bảo tồn động vật hoang dã phát hiện ra rằng voi con đã bị voi bỏ rơi một lần nữa, cách nơi bị bỏ rơi ban đầu khoảng một dặm. Sau đó, nó được gửi trở lại trung tâm bảo tồn động vật.

Những hình ảnh được ghi lại vào thứ 6 vừa qua cho thấy, chú voi con vô cùng vui vẻ và hạnh phúc khi nhìn thấy những người đã chăm sóc nó, nằm hoàn toàn lên chân ân nhân như thể muốn nói, nó lại tìm thấy sự an toàn sau một thời gian dài cô độc.

Ảnh cắt từ video.

Chuyên gia về voi của Ủy ban Sinh tồn IUCN giải thích rằng, vấn đề của chú voi này là do đã rời xa bầy đàn từ khi còn quá nhỏ, hiện tại nó không thể hòa nhập cùng với những con voi khác. Ông nói: “Chúng tôi nhận thấy rằng nó bị đàn voi cô lập là có nguyên nhân, đó là được con người nuôi dưỡng hơn 5 tháng, hiện tại nó rất khó có những hành vi để thích nghi với bầy voi trong tự nhiên vì thế bị đuổi đi”.

Nhóm bảo tồn động vật hoang dã chia sẻ thêm: “Hiện tại chúng tôi đang lập kế hoạch cho tương lai của chú voi, chúng tôi nhất định sẽ chăm sóc tốt cho nó. Bởi đưa chú voi về lại tự nhiên, gia nhập một đàn voi khác không phải là lựa chọn duy nhất?”.

Theo News18nepal

Video xem thêm: Hai “ăn mày” đi dự đám cưới, câu chuyện xúc động lòng người

videoinfo__video3.dkn.tv||69a59cf71__

Ad will display in 09 seconds