Thời tiết sắp vào mùa nồm ẩm, quần áo dù phơi lâu ngày vẫn không được thơm tho hoặc cất trong tủ không giữ gìn sẽ dễ bị ẩm mốc. Một vài mẹo nhỏ sẽ giúp bạn “đánh bay” mùi hôi trong tủ và trên quần áo nhanh chóng.

Túi thơm hoa khô: Những chiếc túi hoa, túi thảo mộc khô được làm từ oải hương, quế, hồi, lá thông, trà xanh, cỏ thơm, gỗ, trầm… giúp cho tủ quần áo của bạn luôn khô thoáng và mang hương thơm dịu nhẹ và không độc hại.

https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2018/01/0508_khumuiquanao-1.jpg
Túi thơm làm từ các loại thảo mộc. (Dẫn ảnh: hoalavender.com)

Baking soda: Hợp chất có tác dụng hút ẩm rất tốt, sẽ làm cho tủ quần áo của bạn luôn thoáng, khô ráo. Chỉ cần cho bột vào bọc vải hoặc hộp giấy và để gọn trong góc tủ sẽ tạm biệt mùi ẩm mốc nhanh chóng. Chúng ta cũng có thể rắc baking soda lên khu vực quần áo có mùi hôi để vài giờ, sau đó rũ sạch bột, quần áo sẽ thơm tho như mới.

Tạm biệt mùi hôi khó chịu trên quần áo không cần giặt
Tạm biệt mùi ẩm mốc với Banking soda có sẵn trong nhà bếp các gia đình. (Dẫn ảnh: blikk.hu)

Giấy dryer sheet hút ẩm: Quần áo ẩm và có mùi, bạn đặt giấy dryer sheet xếp chung với quần áo. Loại giấy này sẽ hút sạch ẩm, giữ cho quần áo luôn khô và không bốc mùi hôi khó chịu. Cách này cũng có thể áp dụng cho đôi giày của bạn có mùi hôi do ngấm nước, đặt giấy thấm vào bên trong sẽ khử mùi giày rất tốt.

Tạm biệt mùi hôi khó chịu trên quần áo không cần giặt
Giấy dryer sheet luôn sẵn có tại các siêu thị. (Dẫn ảnh: bomba.co)

Bã cà phê khử: Thay vì bỏ bã cà phê đi bạn có thể giữ lại và cho vào trong túi đặt vào góc tủ quần áo để khử mùi hôi. Bã cà phê không chỉ có tác dụng khử mùi mà còn mang tới hương thơm cho ngăn tủ và đuổi các loại côn trùng như kiến hoặc mối.

Tạm biệt mùi hôi khó chịu trên quần áo không cần giặt
Bã cà phê có khả năng khử mùi rất tuyệt vời. (Dẫn ảnh: Cafegra.com)

Rượu vodka hết ngay mùi hôi: Những loại vải dày như len, dạ, nhung, bạn đổ một chút rượu vodka vào bình xịt, xịt lên quần áo rồi treo ở nơi thoáng mát, mùi hôi nhanh chóng biến mất.

Tạm biệt mùi hôi khó chịu trên quần áo không cần giặt
Loại vải dày như len dạ nhung rất phù hợp để sử dụng phương pháp này. (Dẫn ảnh: Vuntú guru)

Máy sấy quần áo khử mùi nhanh: Máy sấy cũng có thể diệt vi khuẩn gây mùi ẩm mốc quần áo. Bạn chỉ cần cho quần áo đã khô vào máy sấy khoảng 10 – 15 phút, mùi hôi quần áo sẽ không còn.

(Dẫn ảnh: Livestrong.com)

Túi zip đựng đất vệ sinh mèo sạch: Đặt túi này vào trong tủ vừa có tác dụng hút ẩm, vừa khử mùi hôi quần áo.

Đất vệ sinh cho chó mèo có khả năng hút ẩm và khử mùi rất tốt. (Dẫn ảnh: Ok.ru)

Mỹ Duyên