Dù chỉ cao 71 cm, mang trong mình căn bệnh xương mềm, dễ gãy, phổi yếu, di chuyển bằng xe lăn, Stacey Herald (40 tuổi, Kentucky, Mỹ) vẫn kiên cường sinh 3 đứa con làm lay động hàng triệu trái tim.

Theo Daily Mail, từ khi sinh ra, cô Stacey đã mắc căn bệnh nguy hiểm, di chuyển chủ yếu nhờ xe lăn. Các nhà khoa học đã nghiên cứu, nhưng không thể giúp được cô Stacey cải thiện chiều cao của mình.

Khâm phục người mẹ khuyết tật ở Mỹ kiên cường sinh 3 đứa con
(Ảnh: Daily Mail)

Stacey có một người chồng cao 1m 57, yêu thương cô vô điều kiện. Đến nay, họ đã có với nhau 3 người con, thậm chí Stacey vẫn muốn có nhiều con hơn nữa. Lúc mang thai đứa con đầu, dù bác sĩ cảnh báo có thể gặp nguy hiểm, Stacey vẫn quyết giữ và sinh em bé.

Khâm phục người mẹ khuyết tật ở Mỹ kiên cường sinh 3 đứa con
(Ảnh: Daily Mail)

Rồi bé thứ hai, thứ 3 chào đời trong niềm hạnh phúc vỡ òa của gia đình. Tuy nhiên, bé gái lớn và bé trai thứ 3 (Malachi) bị di truyền bẩm sinh giống mẹ.

Bé Malachi bị suy phổi và xương quá mềm, phải nằm trong lồng kính và ở viện tới gần 6 tháng mới được trở về nhà.

Khi được 4 tuần tuổi, cậu bé Malachi bị thoát vị đĩa đệm, tim của bé dường như đã ngừng đập trong vài giây. Bằng mọi sự nỗ lực, các bác sĩ đã cứu được bé khỏi tay tử thần để em được nằm trong vòng tay mẹ.

Cô Herald tâm sự: “Khi đưa con về nhà, tôi đã phải nói trước với 2 bé gái lớn hãy thật nhẹ nhàng với em. Malachi dường như khiến tình cảm trong gia đình tôi tăng lên rất nhiều. Tôi quá yêu chồng và các con của mình. Tôi rất hạnh phúc với tổ ấm nhỏ này”.

Giờ đây, bé thứ 2 – Makya thậm chí đã cao hơn mẹ nên cô không thể ôm ấp hay bế con như trước được nữa. Dù vậy, chồng cô luôn sẵn sàng giúp vợ trong mọi việc và cả gia đình luôn tràn ngập hạnh phúc với 5 thành viên.

Phương Nam