Muốn tránh bệnh nan y và sự suy thoái về sức khỏe như hiện giờ, chúng ta nên khôn ngoan học tập theo lối sống của tổ tiên.

Ngày nay con người đối diện với rất nhiều nguy cơ về sức khỏe, và để tránh bệnh nan y, chúng ta nên học tập tổ tiên chúng ta. Tại sao?

Chúng ta thường ăn 3 bữa một ngày, và mỗi khi thèm cái gì đó, chúng ta lại ăn vặt. Khi ốm đau, con người bao giờ cũng nghĩ đến bác sĩ và uống thuốc đầu tiên. Tuy nhiên những thói quen trên liệu có thực sự tốt cho sức khỏe của chính bạn? Nếu chịu khó tìm hiểu và nghiên cứu lối sống của các thế hệ đi trước, chúng ta chắc chắn sẽ phải xem xét lại thói quen của mình.

Nhiều thế kỷ trước, con người không có chế độ ăn uống như hiện giờ, thuốc men cũng không “phong phú”. Họ khỏe mạnh, ít bệnh tật hơn chúng ta rất nhiều.

Họ ăn không nhiều bằng chúng ta hiện nay nhưng lại lao động chân tay bằng ít nhất 10 lần hiện tại. Họ cũng chẳng cần phải kiêng khem hay tập gym, nhưng không bao giờ bị béo phì và có vóc dáng rất chuẩn.

Chế độ dinh dưỡng của họ nhiều trái cây, rau quả hơn là thịt, cá tôm. Và họ không có nhiều bệnh xã hội như hiện giờ như trầm cảm, huyết áp, tiểu đường …

Dưới đây là một số điểm khác biệt cơ bản trong cách sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng của tổ tiên chúng ta với người thời nay:

  1. Người xưa ăn ít và ăn nhiều rau trái nên tránh được nguy cơ ung thư, tiểu đường và các bệnh khác. Họ đặc biệt ăn nhiều hơn vào buổi chiều tối.
  2. Hoạt động trí tuệ và trí nhớ tốt hơn khi ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng không quá nhiều, quá no.
  3. Người xưa thường ăn trước khi mặt trời lặn và ngủ sớm. Thói quen này giúp họ tránh ăn vặt vào tối muộn và nâng cao chất lượng giấc ngủ.
  4. Họ chủ yếu ăn thực phẩm nguyên bản, thức ăn nấu chín không nhiều, không bao giờ ăn đồ chế biến như xúc xích, giò, chả.
  5. Thói quen ăn uống cùng chăm chỉ vận động giúp họ trẻ dai hơn. Họ không bao giờ dùng mỹ phẩm để tổn hại làn da mình.
  6. Họ không làm việc trong các công ty, nơi đông người với nhiều tính xấu, nên họ ít chịu áp lực. Bởi thế họ luôn trong trạng thái thoải mái, vô tư và ít bệnh tâm lý.
  7. Mỗi khi có vấn đề về sức khỏe, họ dùng thảo dược thiên nhiên thay vì đi khám bác sĩ và dùng thuốc Tây, vốn là con dao hai lưỡi. Ngày nay con người quá lệ thuộc dùng thuốc đến nỗi họ phải gánh chịu rất nhiều tác dụng phụ có hại cho cơ thể.

Theo Minh Báo

Xem thêm: