Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc có một ngôi nhà thế kỷ tồn tại từ thời nhà Thanh. Khi cải tạo và tân trang lại, người ta đã đào được một khối cấu trúc có 8 nhánh, ngay cả chuyên gia văn hóa và lịch sử địa phương cũng nói rằng, họ chưa bao giờ nhìn thấy điều kỳ lạ như vậy.

Ngôi nhà cổ này nằm ở thị trấn Mã Hạng, Tường An, Hạ Môn, Trung Quốc và có lịch sử hàng trăm năm. Khi chủ sở hữu Lâm Tự Lực đang sửa chữa lại ngôi nhà, ông đã đào trúng một khối cấu trúc kỳ lạ với đường kính khoảng 3 mét ở giữa sảnh chính. Ngoài ra, ở vị trí trung tâm còn có 2 dấu chấm được đặt trong hai mảnh đồng như ký tự âm dương, và cơ quan này cũng có thể quay theo 8 hướng.

Ảnh: Sohu news.

Người ta cũng tìm thấy nhiều bút tích và những ký tự cổ trên khối cấu trúc, trong đó có viết: “Định cư trên mảnh đất giàu có, phú quý trường tồn, để lại phú quý cho con cháu”. Khi phát hiện ra , các công nân xây dựng và gia đình ông Lâm lặng người, ngay cả người già 80 tuổi trong vùng cũng không biết thứ này là gì.

Chủ nhân của ngôi nhà – ông Lâm Tự Lực nói rằng, ngôi nhà cổ này được xây dựng bởi Lâm Phương Đức, một doanh nhân giàu có vào thời Càn Long của nhà Thanh. Ông có 6 người con trai và 2 con gái, và mỗi người con trai của ông đều được thừa hưởng một ngôi nhà lớn. Ông Lâm Tự Lực là hậu duệ của 1 trong 6 người con trai đó, cho đến nay, 6 ngôi nhà lớn này vẫn được bảo tồn.

Các chuyên gia văn hóa và lịch sử địa phương cho biết, việc khai quật được cổ vật trong các ngôi nhà cổ là rất phổ biến, nhưng họ chưa bao giờ được nhìn thấy một cấu trúc kỳ lạ và phức tạp như vậy.

Ảnh: Sohu news.

Ông Lâm Tự Lực nói rằng cho dù bên dưới khối cấu trúc là gì thì ông cũng không đào lên nữa. Ông sẽ lát gạch lên trên và theo nền móng cũ của ngôi nhà để tiếp tục việc xây dựng, cải tạo mà không phá hỏng nền móng của tổ tiên.

Theo BoMb01

videoinfo__video3.dkn.tv||e52317cb8__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: