Săn trộm voi vốn là vấn đề khó giải quyết triệt để tận gốc. Ở Zimbabwe, châu Phi, tổ chức bảo vệ động vật phát hiện một con voi bị thương do những kẻ săn trộm, ở chính giữa đầu voi có một vết thương hình tròn. Sau khi bắn súng gây mê con voi, họ phải vất vả mới có thể điều trị cho nó.

▼ Tổ chức bảo vệ động vật của Zimbabwe lần đầu tiên tìm thấy con voi này, họ đặt tên cho nó là “Pretty Boy”.

con voi bi thuong 1

▼Mặc dù con voi vẫn đi lại bình thường nhưng họ rất nhanh phát hiện ở giữa đầu nó có một lỗ tròn không tự nhiên và cho rằng có thể là vết thương lưu lại do những kẻ săn trộm voi gây ra.

con voi bi thuong 2

▼Con voi khi ở gần xe của tổ chức bảo vệ động vật. Họ bắt đầu gọi nhân viên đến, hy vọng có thể khám và chữa vết thương trên đầu voi, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc.

con voi bi thuong 3

▼Con voi chống cự lại con người tiếp cận, cho nên họ đã bắn súng gây mê từ xa.

con voi bi thuong 4

▼Rất nhanh con voi bước đi loạng choạng và ngã xuống. Nhân viên cùng với bác sĩ thú y ngay lập tức tiến lên, lấy ra máy dò kim loại để dò xem đầu nó có đạn hay không.

con voi bi thuong 5

▼Quả nhiên, viên đạn của kẻ săn trộm vẫn còn năm bên trong đầu con voi, họ phải dùng dao mổ để lấy nó ra.

con voi bi thuong 6

▼Không lâu sau khi bắt đầu chữa trị, từ lỗ thủng trên đầu chảy ra chất mủ màu xám…

con voi bi thuong 7

▼Họ quyết định kiểm tra X-quang cho con voi, tìm thấy mảnh vỡ viên đạn ở phía trên, cách miệng vết thương một khoảng cách, chỉ cần sâu hơn một chút nữa con voi có thể mất mạng.

con voi bi thuong 8

▼Bác sĩ dùng kim giải phẫu thăm dò miệng vết thương, từ bên trong lấy ra rất nhiều mảnh xương hoại tử, cuối cùng họ đã phẫu thuật thành công, lấy ra mảnh vỡ viên đạn.

con voi bi thuong 9

con voi bi thuong 10

▼Xử lý xong, họ lặng im chờ đợi con voi thức tỉnh. Khi tỉnh lại nó cảm thấy hơi choáng váng, không biết chuyện gì đã xảy ra.

con voi bi thuong 11

▼Sau đó nó dùng đầu mình không ngừng cọ sát thân cây trong gần một giờ, chắc chắn nó cảm thấy vô cùng đau nhức. Mọi người ở bên cạnh quan sát cho biết: “Chúng tôi xem mà cảm thấy rất đau lòng”.

con voi bi thuong 12

▼May mắn thay, Pretty Boy cuối cùng đã hồi phục, họ để cho nó trở về với thế giới tự nhiên, trông nó khá vui vẻ, còn ăn được nữa.

con voi bi thuong 13

Chú voi Pretty Boy bị thương ở đầu khiến cho nhiều người thương cảm. Nếu như không gặp được người cứu chữa, rất có thể nó sẽ bị nhiễm trùng vết thương mà dẫn đến mất mạng. Những kẻ săn trộm làm cho voi bị thương thật đáng trách!

https://www.youtube.com/watch?v=xELSW070bSE

Huy Hoàng

Xem thêm: