Eric, chú chó có biệt danh “mỏng nhất thế giới” đã hồi phục kỳ diệu sau khi được tổ chức RSPCA giải cứu.

Tháng 3 năm nay, thanh tra Nina Small của Hiệp hội Hoàng gia phòng chống hành vi tàn ác đối với động vật (RSPCA) tìm thấy chú chó lai Eric tại khoảng sân ở Accrington, Lancashire, Anh quốc. 

Nhìn thấy con vật gầy hốc hác, yếu đến mức không thể đứng vững thậm chí không thể nhấc đầu lên, Nina nhanh chóng đưa chú chó tội nghiệp đến khám bác sĩ thú y. 

Nina chia sẻ: “Tôi chưa từng thấy con chó nào gầy guộc như thế mà vẫn còn sống. Xương của nó lòi ra ngoài, cơ thể thì nồng nặc mùi nước tiểu, còn bộ móng thì dài quá mức”. 

Thậm chí trong phân của Eric (hiện nó đã được đổi tên là Walter) còn có pin và các mẩu thủy tinh. Cô Nina cho rằng chú chó đã không được chăm sóc cẩn thận, nó phải ăn bất cứ thứ gì mà nó tìm thấy. 

Hiện tại sau 5 tháng, nhờ sự chăm sóc tận tình của những nhân viên trong hiệp hội, Walter đã phục hồi kỳ diệu và nặng tới 20 kg.

Lancashire East, người đã cùng chăm sóc Walter, nói: “Chú chó đã ở cửa tử thần nhưng giờ đây hình ảnh cho thấy sức khỏe của nó đã dần hồi phục”. 

Nina cho biết thêm: Chúng tôi vẫn đang điều tra thêm về vụ việc nhưng rất vui mừng vì giờ đây nó đã lấy lại cân nặng và hoàn toàn khỏe mạnh. Chúng tôi có thể tìm cho nó một ngôi nhà mới tốt đẹp hơn”. 

Nina chia sẻ Walter là chú chó rất đáng yêu, thân thiện, yêu cuộc sống, con người và thức ăn.

Cô nói thêm: “Chú chó có tính cách tuyệt vời, tràn đầy năng lượng. Nó thích ngủ trưa và cuốn tròn bên cạnh bạn. Nó đang rất hạnh phúc khi sống cùng chú mèo và một con chó khác”.

Người phát ngôn của RSPCA hy vọng có thể tìm được cho Walter một ngôi nhà mới ấm cúng và an toàn bởi nó vốn đã có một khởi đầu tồi tệ trong đời. 

Thật may mắn cho Walter vì khi đứng bên bờ vực cái chết, vẫn có người dang tay ra giúp đỡ và đem lại cho nó hy vọng mới. Mong rằng chú chó sớm tìm được người chủ nhân tốt bụng, yêu thương và chăm sóc nó. 

Huyền Thanh (biên dịch)

videoinfo__video3.dkn.tv||4b1e44733__

Ad will display in 09 seconds