Jon Stewart là diễn viên hài đã nghỉ hưu, ông cũng đồng thời là người dẫn chương trình trên The Daily Show trong gần hai thập kỷ. Trong vài năm qua, hai vợ chồng ông đã biến trang trại của mình trở thành mái nhà cho rất nhiều động vật bị ngược đãi.

Dù đã nghỉ hưu, Jon vẫn tiếp tục làm việc với những đam mê khác của mình. Bắt đầu là việc cứu nguy cho hai chú ỉn, sau đó gia đình họ còn thu nạp thêm nhiều con vật khác.

Không lâu sau, họ nhận nuôi bốn con chó, ba con thỏ, hai con chuột lang, hai con cá và một con chim. Nơi đây, các con vât được đối xử như những đứa trẻ.

Tracey là một nhà hoạt động vì quyền động vật, bà chính là tác giả của cuốn sách Đối xử công bằng với động vật (Do Unto Animals).

Vì tình cảm sâu sắc dành cho các con vật mình nuôi, gia đình Jon quyết định thực hiện một bước đột phá. Năm 2015, khi Jon thôi dẫn chương trình Daily Show, hai vợ chồng ông đã biến trang trại rộng 12 mẫu của mình trở thành nông trại Farm Sanctuary dành cho những động vật bị ngược đãi.

Gia đình Jon Stewart (ảnh: Omaze).

Tại Hoa Kỳ trước đó đã có ba khu bảo tồn động vật bị hắt hủi lạm dụng. Nông trại của gia đình Stewart sẽ trở thành nơi trú ẩn thứ tư cho các loài động vật.

Tracey chia sẻ rằng, ban đầu hai ông bà đã mua một trang trại ở New Jersey với ý định biến nó thành nông trại của riêng mình, trong đó có trung tâm giáo dục. Tuy nhiên, cuối cùng thì nó đang trở thành chi nhánh New Jersey của New Sanctuary.

Trang trại hiện nay có tên gọi là Hockhockson Farm và nó ngày càng phát triển. Giờ đây, không gian đất rộng lớn được lấp đầy bởi những bò, cừu, dê, gà tây, và nhiều loài khác nữa, hiện đang sống một cuộc sống an toàn và khỏe mạnh.

Ảnh: People.

Tracey nói tiếp: “Là người yêu động vật, chúng ta luôn có thể làm được nhiều điều cho những con vật phụ thuộc vào chúng ta. Khi chúng ta có những thay đổi trong cuộc sống của mình, dù lớn hay nhỏ, mà khiến ta có được sự đồng cảm và tình thương đối với kẻ khác, thì có nghĩa là chúng ta đang đi đúng hướng”.

Bạn đang đọc bài viết: “Diễn viên hài biến trang trại của mình thành ngôi nhà cho các động vật bị ngược đãi” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||60c162dc7__

Ad will display in 09 seconds